Trung Quốc có trường hợp nhiễm virus Zika đầu tiên

Hãng tin THX ngày 10-2 dẫn thông báo của Ủy ban quốc gia về chăm sóc sức khỏe và kế hoạch hóa gia đình Trung Quốc (NHFPC) xác nhận trường hợp nhiễm virus Zika đầu tiên sau khi đi du lịch từ vùng tâm dịch Nam Mỹ trở về ngày 28-1.

Bệnh nhân là nam giới 34 tuổi, đến từ tỉnh Giang Tây, đã được cách ly và điều trị tại bệnh viện ở quê nhà từ ngày 6-2. Đến nay, đã có 31 quốc gia ở Mỹ Latinh, châu Âu và châu Á (Thái Lan, Indonesia và Trung Quốc) ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Zika.

Còn tại Ấn Độ, nhà chức trách bang Punjab, miền Tây Bắc Ấn Độ thông báo đã có 26 trường hợp tử vong do nhiễm cúm gia cầm ở bang này trong những ngày gần đây. Tính đến ngày 8-2, có 183 ca nghi nhiễm cúm gia cầm H1N1, trong đó có 57 ca có phản ứng dương tính với virus cúm gia cầm này.


KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây