Trung Quốc: Cuộc thi nghệ thuật cho người già

SGGP
Văn phòng Ủy ban Việc làm quốc gia về người cao tuổi thông báo sẽ tổ chức cuộc thi nghệ thuật cho người già ở đất nước này. Cuộc thi sẽ diễn ra từ tháng 9 đến 12-2018. 

Trung Quốc: Cuộc thi nghệ thuật cho người già

Hạn chót đăng ký vào ngày 15-10 tới. Các thi sinh từ 60 tuổi trở lên, sẽ tham gia thi ở 3 hạng mục: viết chữ đẹp, chụp ảnh đẹp và vẽ đẹp. Theo số liệu tới cuối năm 2017, Trung Quốc có tới hơn 240,9 triệu người từ 60 tuổi trở lên, chiếm 17,3% dân số. Theo THX, việc tổ chức các hoạt động cho người cao tuổi là cách tốt để làm giàu đời sống văn hóa và giải quyết được áp lực của xã hội lão hóa.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.