Trung Quốc cứu hộ 13 thủy thủ Việt Nam gặp nạn trên Biển Hoa Đông

Theo THX, Trung tâm Cứu hộ và Nghiên cứu Hàng hải Trung Quốc (CMSRC) cho biết, 13 trong số 17 thủy thủ của tàu “Hung Cuong 168” tối 24-12 đã được đội cứu hộ Trung Quốc cứu thoát sau khi gió mạnh đánh chìm con tàu này ở gần cửa sông Mân Giang, trên vùng biển Hoa Đông.

Theo CMSRC, tàu “Hung Cuong 168” - chở quá tải với 5.200 tấn đá khoáng - đã bị hỏng một động cơ chiều cùng ngày và bị gió mạnh thổi lật lúc 17 giờ giờ địa phương, khiến 17 thủy thủ phải nhảy xuống biển. Sau khi được thông báo về vụ việc trên, Cục Cứu hộ biển Hoa Đông và CMSRC ở tỉnh Phúc Kiến lúc 18 giờ địa phương đã điều các tàu và máy bay trực thăng cứu hộ chuyên nghiệp tới hiện trường để giải cứu 13 thủy thủ của tàu trên. Theo CMSRC, đội cứu hộ hiện vẫn đang tìm kiếm 4 thủy thủ còn lại của tàu này.

Trong khi đó, 7 thủy thủ Việt Nam được cứu sống trong tai nạn chìm tàu In Sung 1 của Hàn Quốc ở Nam Cực ngày 13-12, và thi hài thủy thủ tử nạn đã được đưa về cảng Bluff, đảo Nam New Zealand. Những người còn sống đều trong tình trạng sức khỏe tốt. Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand và các cơ quan liên quan đang tích cực hoàn tất thủ tục cần thiết để các thủy thủ còn sống và thi hài người tử nạn sớm trở về nước.

K.M.

>> 7 thủy thủ Việt Nam sống sót trong vụ đắm tàu tại Nam Cực đang chờ về nước

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.