Trung Quốc phát hiện tai heo giả chứa chất gây ung thư

China Daily ngày 16-5 đưa tin, hàng loạt tai heo luộc giả làm từ gelatin và sodium oleate đã được bày bán tại một khu chợ ở thành phố Cam Châu, tỉnh Giang Tây.

Vụ việc được phát hiện khi một người dân mua một số tai heo luộc tại khu chợ này, ông phát hiện mùi rất khó ngửi và gửi mẫu đến cơ quan công nghiệp và thương mại địa phương. Sau khi có kết quả xét nghiệm, cảnh sát đã bắt giữ người bán tai heo luộc giả và vụ việc đang được mở rộng điều tra. Từ lâu, tai heo luộc là món ăn vặt ưa thích của người Trung Quốc.

Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm sử dụng sodium oleate trong thực phẩm vì ăn nhiều hóa chất này sẽ khiến huyết áp tăng cao và ảnh hưởng đến chức năng tim. Lệnh cấm cũng được áp dụng cho chất gelatin công nghiệp, có xuất xứ từ các sản phẩm thuộc da chứa hàm lượng crom cao, có thể gây ung thư.

P.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.