Trung Quốc thay đổi cách thống kê người nhiễm Covid-19

SGGP

Sáng 13-2, chính quyền tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) thông báo số ca tử vong do dịch Covid-19 tăng thêm 242 người, tổng số ca tử vong tại tỉnh này là 1.310 người và trên toàn Trung Quốc là hơn 1.350 người. 

Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc cho biết, có thêm 14.840 ca nhiễm mới tại tỉnh này, nâng tổng số trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19 tại vùng tâm dịch này lên 48.206 người. Ảnh: REUTERS

Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc cho biết, có thêm 14.840 ca nhiễm mới tại tỉnh này, nâng tổng số trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19 tại vùng tâm dịch này lên 48.206 người. Ảnh: REUTERS

Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc cho biết, có thêm 14.840 ca nhiễm mới tại tỉnh này, nâng tổng số trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19 tại vùng tâm dịch này lên 48.206 người kể từ khi dịch bệnh bùng phát vào tháng 12-2019.

Số ca tử vong và nhiễm mới Covid-19 tại Trung Quốc tăng mạnh do cơ quan chức năng nước này thay đổi cách thống kê, theo đó tính gộp cả số người mới được chẩn đoán lâm sàng vào số người nhiễm mới. Trên phạm vi toàn cầu, số người nhiễm bệnh hiện đã vượt con số 60.015 người, chủ yếu tại Trung Quốc đại lục. 

Ngày 13-2, Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato thông báo, nước này đã xác nhận ca tử vong đầu tiên do dịch Covid-19. Nạn nhân là một cụ bà 80 tuổi sống ở tỉnh Kanagawa, giáp với thủ đô Tokyo. Trong khi đó, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo rằng, còn quá sớm để nói liệu dịch Covid-19 đã đạt đỉnh hay chưa hoặc thời điểm chấm dứt dịch bệnh này.

Còn tại Vũ Hán (Trung Quốc), thay vì chọn cách rời khỏi khi dịch bệnh bùng phát, nhiều người nước ngoài, trong đó có bác sĩ người Pháp Philippe Klein đã tình nguyện ở lại. Bác sĩ Philippe Klein đã làm việc tại Vũ Hán 6 năm, hiện đang là người đứng đầu Bệnh viện quốc tế SOS tại thành phố này. Hàng ngày, vị bác sĩ này vẫn dồn mọi sức lực chăm sóc và điều trị cho những công dân nước ngoài. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá các mặt hàng thực phẩm ở Thái Lan tăng theo giá nhiên liệu

Người dân châu Á tiết kiệm trong thời kỳ lạm phát

Chuỗi cung ứng toàn cầu chưa hồi phục trong thời kỳ hậu Covid-19 và cuộc xung đột tại Ukraine đang đẩy lạm phát tăng cao, gây khó cho cuộc sống người dân toàn cầu. Châu Á cũng không thoát khỏi tình trạng này. Vì vậy, người dân nơi đây đang bằng mọi cách dè sẻn chi tiêu, cộng với sự hỗ trợ của chính phủ, để đối phó với cơn sóng tăng giá nhiên liệu và thực phẩm.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.