Trung Quốc thay đổi cách thống kê người nhiễm Covid-19

SGGP

Sáng 13-2, chính quyền tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) thông báo số ca tử vong do dịch Covid-19 tăng thêm 242 người, tổng số ca tử vong tại tỉnh này là 1.310 người và trên toàn Trung Quốc là hơn 1.350 người. 

Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc cho biết, có thêm 14.840 ca nhiễm mới tại tỉnh này, nâng tổng số trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19 tại vùng tâm dịch này lên 48.206 người. Ảnh: REUTERS

Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc cho biết, có thêm 14.840 ca nhiễm mới tại tỉnh này, nâng tổng số trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19 tại vùng tâm dịch này lên 48.206 người. Ảnh: REUTERS

Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc cho biết, có thêm 14.840 ca nhiễm mới tại tỉnh này, nâng tổng số trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19 tại vùng tâm dịch này lên 48.206 người kể từ khi dịch bệnh bùng phát vào tháng 12-2019.

Số ca tử vong và nhiễm mới Covid-19 tại Trung Quốc tăng mạnh do cơ quan chức năng nước này thay đổi cách thống kê, theo đó tính gộp cả số người mới được chẩn đoán lâm sàng vào số người nhiễm mới. Trên phạm vi toàn cầu, số người nhiễm bệnh hiện đã vượt con số 60.015 người, chủ yếu tại Trung Quốc đại lục. 

Ngày 13-2, Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato thông báo, nước này đã xác nhận ca tử vong đầu tiên do dịch Covid-19. Nạn nhân là một cụ bà 80 tuổi sống ở tỉnh Kanagawa, giáp với thủ đô Tokyo. Trong khi đó, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo rằng, còn quá sớm để nói liệu dịch Covid-19 đã đạt đỉnh hay chưa hoặc thời điểm chấm dứt dịch bệnh này.

Còn tại Vũ Hán (Trung Quốc), thay vì chọn cách rời khỏi khi dịch bệnh bùng phát, nhiều người nước ngoài, trong đó có bác sĩ người Pháp Philippe Klein đã tình nguyện ở lại. Bác sĩ Philippe Klein đã làm việc tại Vũ Hán 6 năm, hiện đang là người đứng đầu Bệnh viện quốc tế SOS tại thành phố này. Hàng ngày, vị bác sĩ này vẫn dồn mọi sức lực chăm sóc và điều trị cho những công dân nước ngoài. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thợ sửa ống nước đang kiểm tra 1 đường ống dẫn nước bị hỏng. Ảnh: THE ENTERPRISE-JOURNAL

Giá rét gây thảm họa ở Mỹ

Bang Texas miền Nam nước Mỹ đang trải qua những ngày lạnh giá chưa từng có, kéo theo tình trạng thiếu điện và nước sạch trầm trọng. Bên cạnh đó, bang này đang phải đối mặt với thảm họa mới là môi trường không khí bị ô nhiễm nặng khi các nhà máy lọc dầu liên tục xả thải.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Mã an tâm cá nhân

Ủy ban Bảo vệ thông tin cá nhân và Ủy ban Đối sách phòng dịch Trung ương Hàn Quốc đã áp dụng “mã an tâm cá nhân” trong công tác phòng dịch Covid-19.