Trung Quốc thay đổi cách thống kê người nhiễm Covid-19

SGGP

Sáng 13-2, chính quyền tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) thông báo số ca tử vong do dịch Covid-19 tăng thêm 242 người, tổng số ca tử vong tại tỉnh này là 1.310 người và trên toàn Trung Quốc là hơn 1.350 người. 

Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc cho biết, có thêm 14.840 ca nhiễm mới tại tỉnh này, nâng tổng số trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19 tại vùng tâm dịch này lên 48.206 người. Ảnh: REUTERS

Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc cho biết, có thêm 14.840 ca nhiễm mới tại tỉnh này, nâng tổng số trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19 tại vùng tâm dịch này lên 48.206 người. Ảnh: REUTERS

Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc cho biết, có thêm 14.840 ca nhiễm mới tại tỉnh này, nâng tổng số trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19 tại vùng tâm dịch này lên 48.206 người kể từ khi dịch bệnh bùng phát vào tháng 12-2019.

Số ca tử vong và nhiễm mới Covid-19 tại Trung Quốc tăng mạnh do cơ quan chức năng nước này thay đổi cách thống kê, theo đó tính gộp cả số người mới được chẩn đoán lâm sàng vào số người nhiễm mới. Trên phạm vi toàn cầu, số người nhiễm bệnh hiện đã vượt con số 60.015 người, chủ yếu tại Trung Quốc đại lục. 

Ngày 13-2, Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato thông báo, nước này đã xác nhận ca tử vong đầu tiên do dịch Covid-19. Nạn nhân là một cụ bà 80 tuổi sống ở tỉnh Kanagawa, giáp với thủ đô Tokyo. Trong khi đó, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo rằng, còn quá sớm để nói liệu dịch Covid-19 đã đạt đỉnh hay chưa hoặc thời điểm chấm dứt dịch bệnh này.

Còn tại Vũ Hán (Trung Quốc), thay vì chọn cách rời khỏi khi dịch bệnh bùng phát, nhiều người nước ngoài, trong đó có bác sĩ người Pháp Philippe Klein đã tình nguyện ở lại. Bác sĩ Philippe Klein đã làm việc tại Vũ Hán 6 năm, hiện đang là người đứng đầu Bệnh viện quốc tế SOS tại thành phố này. Hàng ngày, vị bác sĩ này vẫn dồn mọi sức lực chăm sóc và điều trị cho những công dân nước ngoài. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân khu vực Tây Phi có gien bí ẩn trong ADN

Phát hiện gien bí ẩn trong ADN người Tây Phi

Trong quá trình nghiên cứu bộ gien của một số tộc người hiện sinh sống tại khu vực Tây Phi, các nhà khoa học phát hiện ra dấu vết ADN của một chủng người bí ẩn đã từng hôn phối với tổ tiên của người hiện đại (homo sapien) từ hàng chục ngàn năm trước.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nỗ lực thay đổi

Tờ South China Morning Post số ra ngày 16-2 cho biết Singapore đang tìm mọi cách để hướng tới năng lượng xanh trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng khốc liệt.