Trung Quốc: Tỷ lệ quan chức tham nhũng tăng gần 20%

Tân Hoa xã dẫn báo cáo của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Trung Quốc (SPP) công bố ngày 22-10 tại phiên họp thường kỳ của Quốc hội Trung Quốc khóa 12, kể từ tháng 1-2008 đến tháng 8-2013, đã có 32 quan chức cấp bộ bị điều tra tham nhũng.

Theo báo cáo, số đối tượng phạm tội tham nhũng trong giai đoạn 2008-2012 đã tăng 19,5% so với giai đoạn 2003-2007, trong khi số đối tượng đưa hối lộ tăng tới 60,4%. Trong 151.000 vụ án tham nhũng bị điều tra trong 5 năm qua, khoảng 4.800 vụ có số tiền đút lót ít nhất 1 triệu NDT (161.000 USD) và số tiền tham ô ít nhất 10 triệu NDT.

VIỆT ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Xu hướng chia sẻ hóa đơn ở châu Âu

Theo một cuộc thăm dò do Viện New Social Answers của Đức tiến hành và công bố trên nhật báo Bild (Đức) mới đây, cứ 6 người Đức có 1 người cắt giảm khẩu phần ăn để tiết kiệm chi tiêu. Kết quả cho thấy, 16% số người được hỏi cho biết, họ thường bỏ bữa để tiết kiệm chi tiêu. Trong khi đó, 13% khác nói rằng họ lo sợ tình trạng thu nhập không đủ chi tiêu nếu giá lương thực tiếp tục tăng.
" />