Trung Quốc và Singapore sắp nâng cấp CSFTA

SGGP
Theo THX, Bộ Thương mại Trung Quốc (MOC) thông báo nước này và Singapore đã đạt được tiến triển tích cực trong vòng đàm phán thứ 2 về nâng cấp Hiệp định Thương mại tự do Trung Quốc - Singapore (CSFTA).

Trung Quốc và Singapore sắp nâng cấp CSFTA

Theo MOC, trước đó, hai bên đã đi sâu thảo luận về các quy định liên quan đến thương mại dịch vụ xuyên biên giới, đầu tư, viễn thông và những lĩnh vực khác trong các hội nghị trực tuyến từ ngày 17 đến 25-6. Hai bên cũng nhất trí tiến hành những cuộc thương lượng về các danh mục hạn chế tiếp cận thị trường đối với thương mại dịch vụ và đầu tư trong vòng đàm phán tiếp theo.

CSFTA có hiệu lực từ tháng 1-2019. Trung Quốc và Singapore đã khởi động tiến trình đàm phán tiếp theo về nâng cấp hiệp định này hồi tháng 12-2020 với quan điểm thúc đẩy tự do, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động thương mại và đầu tư song phương.

 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Bảo hiểm do thiên tai cao kỷ lục

Những thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2021 đã lên tới 42 tỷ USD, mức cao nhất trong 10 năm qua. Theo báo cáo công bố ngày 21-7 của Công ty môi giới bảo hiểm Aon, tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn mức trung bình 10 năm, song vẫn ở mức cao 93 tỷ USD.