Trung Quốc và Singapore sắp nâng cấp CSFTA

SGGP
Theo THX, Bộ Thương mại Trung Quốc (MOC) thông báo nước này và Singapore đã đạt được tiến triển tích cực trong vòng đàm phán thứ 2 về nâng cấp Hiệp định Thương mại tự do Trung Quốc - Singapore (CSFTA).

Trung Quốc và Singapore sắp nâng cấp CSFTA

Theo MOC, trước đó, hai bên đã đi sâu thảo luận về các quy định liên quan đến thương mại dịch vụ xuyên biên giới, đầu tư, viễn thông và những lĩnh vực khác trong các hội nghị trực tuyến từ ngày 17 đến 25-6. Hai bên cũng nhất trí tiến hành những cuộc thương lượng về các danh mục hạn chế tiếp cận thị trường đối với thương mại dịch vụ và đầu tư trong vòng đàm phán tiếp theo.

CSFTA có hiệu lực từ tháng 1-2019. Trung Quốc và Singapore đã khởi động tiến trình đàm phán tiếp theo về nâng cấp hiệp định này hồi tháng 12-2020 với quan điểm thúc đẩy tự do, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động thương mại và đầu tư song phương.

 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu Razoni mang cờ Sierra Leon chở 26.000 tấn ngũ cốc của Ukraine di chuyển dọc Eo biển Bosphorus qua Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 3-8-2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Thêm hy vọng cho an ninh lương thực thế giới

Tàu chở ngũ cốc đầu tiên rời Ukraine theo thỏa thuận được Liên hiệp quốc (LHQ) hậu thuẫn đã cập cảng Thổ Nhĩ Kỳ. LHQ dự báo số tàu đăng ký xuất khẩu ngũ cốc sẽ tăng mạnh trong thời gian tới.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Hội nghị robot thế giới 2022

Hiệp hội Khoa học và Công nghệ Bắc Kinh (Trung Quốc) cho biết Hội nghị Robot thế giới 2022 (WRC 2022) sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến lẫn trực tiếp. Sự kiện sẽ quy tụ hơn 300 nhà khoa học cũng như đại diện đến từ các tổ chức, công ty quốc tế ở Trung Quốc và nước ngoài.
" />