Trung Quốc: Xét nghiệm toàn bộ người dân Vũ Hán

SGGP
Ngày 3-8, Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc dẫn lời chính quyền thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc và là tâm chấn ban đầu của đại dịch Covid-19, thông báo đã phong tỏa một phần thành phố này sau khi chính quyền địa phương xác định 3 trường hợp nhiễm biến chủng Delta.

Các cơ quan y tế cũng sẽ tiến hành xét nghiệm cho toàn bộ 11 triệu người dân tại đây. Ngày 2-8, Vũ Hán cũng ghi nhận 7 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Đây là lần đầu tiên trong vòng hơn một năm qua, Vũ Hán ghi nhận ca mắc trong cộng đồng. Biến chủng Delta được xem là nguyên nhân khiến dịch bệnh xuất hiện tại hàng chục địa phương của Trung Quốc sau khi bùng phát ổ dịch tại một sân bay ở thành phố Nam Kinh thuộc tỉnh Giang Tô. 

Trong khi đó, Hàn Quốc thông báo vừa phát hiện 2 bệnh nhân Covid-19 nhiễm biến chủng Delta plus có khả năng lây nhiễm cao. Đây là lần đầu tiên Hàn Quốc ghi nhận sự xuất hiện biến chủng này, vốn là một dòng phụ của biến chủng Delta. 

Cùng ngày, Chính phủ Lào đã tiếp tục gia hạn lệnh phong tỏa kéo dài từ ngày 4 đến 18-8. Đây là lần thứ 7 Lào gia hạn lệnh phong tỏa vốn được áp dụng từ ngày 22-4 đến nay. 

Trong khi đó, Australia thông báo đang chuẩn bị cho một “kịch bản ác mộng” ở nước này trước các tác động nghiêm trọng của biến chủng Delta - hiện đang khiến tỷ lệ trẻ em mắc bệnh cao hơn, lên đến khoảng 25% trường hợp mắc mới. Theo ABC News, trong tuần vừa qua, bang New South Wales liên tục ghi nhận số ca mắc trên dưới 200 ca mỗi ngày, ngay cả khi đã áp dụng biện pháp phong tỏa được hơn 1 tháng.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Dùng chùm tia sáng phát Internet

Dùng cáp quang để truyền dẫn Internet từ lâu đã phổ biến trên thế giới. Mới đây, Công ty Alphabet X đã áp dụng công nghệ mới để truyền tải Internet tốc độ cao, tức cáp quang nhưng không có vỏ cáp.