Trung Quốc: Ðài truyền hình ra mắt nữ MC ảo

SGGP
Ðài truyền hình Hồ Nam, Trung Quốc vừa ra mắt nữ MC ảo có tên Tiểu Dương, 20 tuổi; đồng thời giới thiệu các tạo hình của Tiểu Dương, được chụp ở các địa điểm nổi tiếng (ảnh).

Trung Quốc: Ðài truyền hình ra mắt nữ MC ảo

Theo Sina, việc ứng dụng công nghệ mới này giúp các đài truyền hình tiết kiệm nhân lực, hiệu quả trong quá trình cập nhật tin tức, đồng thời giúp khán giả có thêm trải nghiệm mới lạ. Bên cạnh đó, nhiều người cũng đánh giá trí tuệ nhân tạo có thể tạo ra những cô gái chân thật và hoàn mỹ, mang lại nhiều lợi ích cho hoạt động giải trí.

Tại Trung Quốc, ngành công nghệ thần tượng ảo đang phát triển mạnh nhằm bắt kịp xu thế mới của thế giới; dự kiến đạt doanh thu 800 triệu USD vào năm 2025.

 

LAM ÐIỀN

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.