Trung tâm giao dịch cà phê lớn nhất Trung Quốc

SGGP
Tính đến hết năm ngoái, thành phố Trùng Khánh đã trở thành trung tâm giao dịch cà phê lớn nhất Trung Quốc, sau khi vượt qua 2 địa phương khác là Thượng Hải và Vân Nam.

Trung tâm giao dịch cà phê lớn nhất Trung Quốc

Từ khi thành lập vào tháng 6-2016, đến cuối năm 2017, tổng lượng giao dịch cà phê thông qua trung tâm này đạt trị giá 13 tỷ NDT (khoảng 2 tỷ USD). Riêng năm 2017, tổng giá trị cà phê được giao dịch thông qua trung tâm đạt 9,7 tỷ NDT (1,5 tỷ USD). Lượng tiêu thụ cà phê tại Trung Quốc tăng trưởng với tốc độ bình quân hàng năm vào khoảng 20% và quy mô của thị trường cà phê nước này dự báo sẽ đạt giá trị 600 tỷ NDT (93,4 tỷ USD) vào năm 2020.


THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm

Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm

Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia. Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm. Đây được xem là bằng chứng cho thấy thời điểm an cư sơ khai nhất của loài người tại khu vực này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.