Trường Đại học Y Dược Huế đón Huân chương Độc lập hạng Ba

SGGPO
 Sáng 22-4, Trường Đại học Y Dược Huế đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba.

Trường Đại học Y Dược Huế đón Huân chương Độc lập hạng Ba

Trường Đại học Y Dược Huế đón Huân chương Độc lập hạng Ba

Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử với những tên gọi khác nhau, đến nay Trường Đại học Y Dược Huế đã trở thành một địa chỉ tin cậy trong đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực ngành y dược ở trình độ  đại học và sau đại học, là trung tâm nghiên cứu khoa học về y dược ứng dựng đào tạo, khám chữa bệnh, chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho nhân dân khu vực miền Trung, Tây Nguyên.

Hiện tại nhà trường đã có một đội ngũ cán bộ giảng dạy và nghiên cứu hùng hậu với hơn 1.000 giảng viên, CBCNV và 12.000 sinh viên, học viên đang theo học tại trường.

Trong 10 năm qua, trường đã thực hiện trên 1.500 đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, với số lượng đề tài cấp bộ tăng. Đã có 127 đề tài sáng kiến cải tiến phục vụ cho công tác quản lý, giảng dạy, điều trị và phục vụ điều trị bệnh nhân…

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo Bùi Văn Ga biểu dương và chúc mừng những thành quả của Trường Đại học Y Dược Huế. Đồng thời cho biết, Bộ luôn tạo điều kiện thuận lợi để Trường Đại học Y Dược Huế tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo trở thành trường trọng điểm trong hệ thống các trường đào tạo y dược nước nhà.

         

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Càng đông vui

- Hai nhà mạng xứ mình đã bắt đầu thí điểm phương thức thanh toán Mobile Money. Những chủ thuê bao có đăng ký sử dụng dịch vụ này là sẽ xài được “tiền di động”. Những người không có tài khoản ngân hàng mà muốn thanh toán đơn giản, lẹ làng sẽ rất ưng loại hình mới mẻ này.

Giao thông - Đô thị

Các hãng hàng không đồng loạt tăng chuyến bay nội địa

Ngay sau khi Bộ GTVT đồng ý tăng chuyến trên các đường bay nội địa, ngày 1-12, các hãng hàng không trong nước gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vietjet Air… đều đã triển khai kế hoạch mới khai thác các đường bay nội địa chở khách thường lệ từ ngày 1-12.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn