Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM hợp tác với doanh nghiệp trong quản lý an toàn thực phẩm

SGGPO
Ngày 22-4, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM, Hội Công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh và Công ty TE – FOOD International (TeFood) ký kết hợp tác trong việc đưa kiến thức về blockchain vào đào tạo nhằm nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin vào lĩnh vực thực phẩm.

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM hợp tác với doanh nghiệp trong quản lý an toàn thực phẩm ảnh 1PGS-TS Nguyễn Xuân Hoàn, Phó hiệu trưởng Phụ trách nhà trường phát biểu tại lễ ký kết

Blockchain là công nghệ tiêu biểu trong cách mạng 4.0 đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm. Blockchain được hiểu đơn giản là công cụ giúp người dùng xác thực được nguồn gốc các sản phẩm chúng ta dùng hàng ngày. 

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM hợp tác với doanh nghiệp trong quản lý an toàn thực phẩm ảnh 2 Đại diện Công ty TE - Food phát biểu tại lễ ký kết

Hợp tác giữa nhà trường với Hội Công nghệ cao TPHCM và Công ty TE-Food hướng đến hai nội dung quan trọng là: phối hợp đào tạo về truy xuất nguồn gốc chuỗi cung ứng thực phẩm, áp dụng công nghệ 4.0; hỗ trợ các tỉnh, thành phố triển khai dự án “TE-FOOD Quản lý đàn & Phòng chống dịch khẩn cấp”.

Qua các nội dung hợp tác, Công ty TE – FOOD International sẽ cung cấp và vận hành miễn phí hệ thống truy xuất nguồn gốc TE-FOOD cho các tỉnh, thành phố để phòng chống dịch khẩn cấp; đào tạo và hướng dẫn cho giảng viên và sinh viên của trường thao tác thực hành trên hệ thống, tiến đến tổ chức các hoạt động hướng dẫn cho người chăn nuôi, cán bộ và cơ quan quản lý nhà nước và công nghệ Blockchain.

Ngay sau khi thỏa thuận được ký kết, nhà trường, Hội Công nghệ cao TPHCM và Công ty TE – FOOD sẽ phối hợp tổ chức các chuyên đề, hội thảo, lớp ngắn hạn cho sinh viên, nông dân, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước về quản lý chuỗi cung ứng, truy xuất nguồn gốc với công nghệ mới nhất.

Trong thời gian sắp tới, nhóm ngành công nghệ thực phẩm của trường sẽ tiếp tục đưa những công nghệ tiên tiến trên thế giới vào đào tạo nhằm để sinh viên có thể tiếp cận ngay với những công nghệ hiện đại, qua đó nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của ngành công nghệ thực phẩm của nước ta.

NGỌC THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người tiêu dùng chọn mua đặc sản tại một ngày hội ẩm thực ở TPHCM

Đặc sản tết 2023 tại TPHCM “Chuẩn vị”, theo mùa

Chưa đầy hai tháng nữa đến Tết Nguyên đán 2023. Nhiều cửa hàng, doanh nghiệp chuẩn bị sẵn sàng đặc sản từ các vùng, miền… cung ứng tận tay người tiêu dùng TPHCM. Giá bán được dự báo tăng nhẹ so với cùng kỳ.

Giáo dục hội nhập

Đưa công nghệ số vào giảng dạy

Những công nghệ hiện đại như internet vạn vật (IoT), điện toán đám mây (cloud computing), dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ khối chuỗi (blockchain)… sẽ dần thay đổi toàn diện đời sống của con người. Đây cũng là thách thức vô cùng lớn với ngành giáo dục Việt Nam trong việc chuẩn bị hành trang cho học sinh để có thể đáp ứng các yêu cầu về kiến thức và kỹ năng trong xã hội tương lai.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục