Trường ĐH KHXH-NV TPHCM mở ngành Tâm lý học

Theo thông báo của Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TPHCM, từ khóa tuyển sinh 2008 - 2009, trường sẽ mở thêm ngành học mới là Tâm lý học với 3 chuyên ngành: Tâm lý ứng dụng; Tư vấn tâm lý, trị liệu tâm lý và Tâm lý tổ chức – nhân sự.

Mục tiêu là đào tạo những nhà nghiên cứu khoa học tâm lý tại các viện, các trung tâm khoa học, cơ quan hoạch định chính sách – chiến lược, cơ quan điều tra tâm lý tội phạm và bộ phận nghiên cứu tâm lý khách hàng, tổ chức nhân sự cho các doanh nghiệp.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Tâm lý học có thể làm nhiệm vụ tư vấn tâm lý tại các cơ quan báo chí, trung tâm tư vấn, các tổ chức lao động; trợ lý trị liệu tâm lý, giúp việc cho các chuyên gia tâm lý học lâm sàng tại các bệnh viện tâm thần, các trung tâm chăm sóc sức khỏe tinh thần, bệnh viện nhi đồng; giảng dạy tâm lý học.

Chương trình đào tạo theo học chế tín chỉ (148 tín chỉ). Được biết, trong khóa tuyển đầu tiên, trường sẽ tuyển 70 sinh viên (khối thi: B, C, D1; mã ngành đào tạo là 52-31-04-01).


Nh.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.