Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt chuẩn 4 sao của UPM

SGGPO
Ngày 27-8, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức lễ công bố chứng nhận Đại học đạt chuẩn 4 sao của Hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng đại học Việt nam và khu vực (UPM) và các chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định trong nước và quốc tế. 

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt chuẩn 4 sao của UPM

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt chuẩn 4 sao của UPM ảnh 1 Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhận chứng nhận Đại học đạt chuẩn 4 sao của UPM
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là trường ngoài công lập duy nhất tại Việt Nam được UPM gắn 4 sao. Các đại học 4 sao là các trường có uy tín trong nước và khu vực. Kết quả đối sánh chất lượng và gắn sao cho thấy một bức tranh chân thực và tích cực về chất lượng các trường đại học Việt Nam và khu vực, mang thông tin hữu ích, nhiều chiều đến các bên liên quan từ các trường đại học, sinh viên, nhà tuyển dụng và nhà quản lý.

Đây là thành quả và sự nỗ lực của cả tập thể Ban giám hiệu, giảng viên, nhân viên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong suốt 21 năm qua. Từ một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực cho ngành may, đến nay trường đã có những thành tựu nổi bật đáng ghi nhận, là trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ GD-ĐT, được tổ chức QS Stars Anh Quốc công nhận đạt chuẩn 4 sao, 4 chương trình đào tạo của trường đạt chuẩn kiểm định AUN, 3 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định theo Thông tư 04 của Bộ GD-ĐT.

Nhân sự kiện này 4 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định của AUN QA và 3 chương trình đào tạo đạt kiểm định theo Thông tư 04 của Bộ GD-ĐT cũng đón nhận giấy chứng nhận đạt chuẩn kiểm định.

PGS-TS Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cho biết: Năm 2020, GS-TS Nguyễn Hữu Đức, Chủ nhiệm dự án UPM, Tổ trưởng Tổ tư vấn Ủy ban Quốc gia đổi mới giáo dục, Nguyên Phó Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội cùng nhóm nghiên cứu ĐH Quốc gia Hà Nội dưới sự tài trợ của Chương trình Khoa học Giáo dục cấp quốc gia do Bộ GD-ĐT chủ trì, đã cho ra mắt Bộ tiêu chí hệ thống xếp hạng đối sánh UPM. UPM gồm 8 nhóm lĩnh vực và 54 tiêu chí. Hệ thống này giúp các cơ sở giáo dục đại học xác định, quản trị mục tiêu chiến lược, hướng tới đạt chuẩn top 100 của đại học châu Á. Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tham gia vào Bảng xếp hạng và gắn sao UPM từ tháng 10-2019. Năm 2020, trường đã vinh dự là một trong 5 trường đại học ứng dụng được 4 sao theo UPM. Các đại học 4 sao là các trường có uy tín trong nước và khu vực.

Theo PGS-TS Nguyễn Mạnh Hùng, trong những năm tới, nhà trường sẽ tiếp tục phấn đấu đạt 5 sao theo UPM, QS Stars và sẽ tiếp tục đánh giá chương trình đào tạo theo Thông tư 04 Bộ GD-ĐT, AUN và các hệ thống kiểm định khác.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điểm đầu vào ĐH Hồng Đức “gây sốc”

Điểm đầu vào ĐH Hồng Đức “gây sốc”

Trường ĐH Hồng Đức (Thanh Hóa) vừa thông báo điểm trúng tuyển đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2021. Điểm đầu vào cao nhất thuộc về ngành đào tạo trình độ đại học sư phạm (ĐHSP) Ngữ văn chất lượng cao (CLC) với 30,5 điểm, ĐHSP Lịch sử CLC 29,75 điểm. Số điểm đầu vào “vượt khung” này đã gây kinh ngạc cho dư luận.

Giáo dục hội nhập

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục