Trường ĐH Sư phạm TPHCM đẩy mạnh kiểm định chương trình đào tạo

SGGP
Ngày 7-1, Trường ĐH Sư phạm TPHCM tổ chức tổng kết dự án “Áp dụng tiến trình chất lượng nâng cao hiệu quả quản trị đại học”, với tổng kinh phí thực hiện 87.375EUR (hơn 2,26 tỷ đồng). Dự án kéo dài từ tháng 11-2018 đến tháng 4-2019 với sự hỗ trợ của Tổ chức các trường ĐH Pháp ngữ (AUF).

Trường ĐH Sư phạm TPHCM đẩy mạnh kiểm định chương trình đào tạo

Dự án thực hiện đã đạt nhiều mục tiêu quan trọng như nâng cao hiệu quả quản trị ĐH, rà soát tầm nhìn, chiến lược phát triển và kế hoạch hành động của trường. Đặc biệt, trường đã nâng cao hiệu quả tiến trình chất lượng áp dụng cho chương trình ĐH, thạc sĩ, tiến sĩ.

Có 14 chương trình được triển khai trong suốt thời gian thực hiện dự án, trong đó có lớp tập huấn về tiến trình chất lượng áp dụng cho chương trình đào tạo cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ dưới sự hướng dẫn của chuyên gia đến từ các nước châu Âu.

Nhờ thực hiện dự án, Trường ĐH Sư phạm TPHCM đã chuẩn hóa các chương trình đào tạo theo các tiêu chuẩn mới nhất của Bộ GD-ĐT và khu vực. Vì vậy trong năm nay, trường sẽ đẩy mạnh kiểm định các chương trình theo tiêu chuẩn của AUN-QA và tiêu chuẩn mới của Bộ GD-ĐT.  

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo động tình trạng bạo lực giới trong trường học

Báo động tình trạng bạo lực giới trong trường học

Ngày 23-1, Bộ GD-ĐT tổ chức sơ kết giữa kỳ dự án trường học an toàn, thân thiện và bình đẳng tại Hà Giang, Lai Châu, Quảng Bình, Quảng Trị và Kon Tum giai đoạn 2018-2022. Hội nghị nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Bộ GD-ĐT và Tổ chức Plan International Việt Nam giai đoạn 2018-2022 nhằm nhân rộng mô hình trường học an toàn, thân thiện và bình đẳng đến 5 tỉnh miền núi. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục