Trường Đinh Tiên Hoàng (quận 1) đạt chuẩn chất lượng giáo dục

(SGGP).- Sáng 19-3, Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (quận 1, TPHCM) đã đón nhận giấy chứng nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 1 do Sở GD-ĐT TPHCM trao tặng.

Được thành lập từ năm 1920, đến nay ngôi trường với bề dày thành tích hoạt động hơn 90 năm tuổi và là trường tiểu học đầu tiên của TPHCM thực hiện mô hình trường học tiên tiến có tổ chức bán trú, dạy học 2 buổi/ngày đã vinh dự là trường tiểu học đầu tiên trên địa bàn quận 1 được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục.

Để đạt được thành tích đó, nhiều năm qua, tập thể sư phạm nhà trường đã không ngừng cải tiến phương pháp dạy và học, đi tiên phong trong việc tổ chức các mô hình thư viện xanh, dạy toán và khoa học bằng tiếng Anh, phát huy tối đa hiệu quả sử dụng bảng tương tác…

THANH THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục