Trường học của trẻ em đường phố

Vừa qua, các thành viên ban nhạc nổi tiếng Pink Martini cùng đại diện Công ty Nike Việt Nam đã đến Trung tâm PointSport (quận 11, TPHCM) thăm và trao hàng chục phần quà gồm giày, bóng, trang phục thể thao… cho các trẻ em đường phố, trẻ cơ nhỡ, có hoàn cảnh khó khăn.

Giờ thực hành tin học của trẻ em đường phố, cơ nhỡ tại Trung tâm PointSport

Đại diện Công ty Nike Việt Nam, Tổng Giám đốc Noel Kinder cho biết, Nike đang cùng tổ chức phi lợi nhuận Poussières de Vie (PDV) và PointSport hỗ trợ chương trình phát triển bền vững trẻ em đường phố, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam được chơi các môn thể thao vận động (tennis, judo, bi sắt…), học thêm công nghệ thông tin, tiếng Anh; được ăn trưa miễn phí tại trung tâm…

Trong ánh nắng chói chang buổi trưa, nhóm trẻ em nam học tập, sinh hoạt tại PointSport (Lê Đại Hành, quận 11), đang say sưa đá bóng. Nguyễn Thành Lộc (15 tuổi, học tại Trường Tiểu học Nguyễn Văn Kịp, Khu công nghiệp Tân Bình, quận Tân Phú) khoe: “Từ nhỏ, em thường cùng gia đình lưu diễn lô tô khắp nơi nên không được học liên tục. Nhờ có các thầy cô tại Trung tâm Phan Huy Ích giới thiệu, giúp đỡ nên em mới có cơ hội được học tiếp như ngày hôm nay”. Đối với Nguyễn Thu Hiền (13 tuổi, đang học lớp 5, ở đường Kênh 19 Tháng 5, quận Tân Phú) thì: “Được đi học là niềm vui”. Cô bé Hiền còn ríu rít bập bẹ với các anh, chị trong ban nhạc Pink Martini một số câu tiếng Anh cơ bản khiến mọi người trong đoàn cảm thấy rất vui.

Thầy Lê Văn Hải, giáo viên dạy tin học tại Trung tâm PointSport cho biết, hầu hết các em học tại trung tâm đều có những hoàn cảnh gia đình éo le, nhưng có điểm rất giống nhau là ham học hỏi. Thầy Lê Văn Hải hy vọng rằng, trẻ em đường phố, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại TPHCM nói riêng, Việt Nam nói chung sẽ nhận được nhiều sự quan tâm, chăm sóc hơn nữa từ các tổ chức thiện nguyện và các nhà hảo tâm để các em có điều kiện học tập, trưởng thành, trở thành những công dân có ích cho xã hội.

GIA HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bé gái bị ung thư thanh quản

Vừa học xong lớp 4, bé Phạm Ngọc Thảo, 11 tuổi, ở ấp 7A, xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh (con anh Phạm Văn Trị và chị Thị Giàu), bất ngờ phát hiện có bướu ác ở thanh quản.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện