Trương Mỹ Lan mong tòa cho phép người thân được thu hồi nợ để khắc phục hậu quả

Bị cáo Trương Mỹ Lan (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) có đơn xin HĐXX cho người nhà bị cáo được tiếp xúc với những người còn nợ bị cáo để thu hồi số tiền nợ nhằm khắc phục hậu quả vụ án.

Bị cáo Trương Mỹ Lan (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) tại tòa. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Bị cáo Trương Mỹ Lan (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) tại tòa. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Sau phần giải lao sáng 7-3, HĐXX thông báo bị cáo Trương Mỹ Lan có đơn nêu khi bị cáo bị khởi tố, bắt tạm giam thì nhiều người ở ngoài còn nợ tiền bị cáo. Bị cáo xin HĐXX cho con gái bị cáo là Chu Diệp Phấn cùng cháu của bị cáo gặp gỡ một số người đang thiếu tiền của bị cáo để thu hồi, khắc phục hậu quả vụ án.

c4f17ce24781ebdfb290-6762-8227.jpg
Bị cáo Trương Mỹ Lan có đơn mong tòa cho phép người thân được thu hồi nợ để khắc phục hậu quả. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Trả lời đơn của bị cáo Trương Mỹ Lan, HĐXX cho biết sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho bị cáo và gia đình khắc phục hậu quả vụ án. HĐXX không có một quyết định nào cấm người nhà bị cáo Trương Mỹ Lan tiếp xúc với những người còn nợ bị cáo.

HĐXX cũng cho biết, trong đơn của bị cáo Trương Mỹ Lan còn nêu chung chung, đồng thời đề nghị luật sư của bị cáo hướng dẫn thêm cho bị cáo Trương Mỹ Lan cung cấp cho HĐXX danh sách chính xác những người còn nợ bị cáo, HĐXX sẽ xem xét và giúp bị cáo Trương Mỹ Lan thu hồi nợ.

Theo cáo trạng, các bị cáo trong vụ án đã tự nguyện nộp khắc phục thiệt hại. Trong đó, gia đình các bị cáo: Trương Mỹ Lan, Tạ Hùng Quốc Việt, Trần Văn Nhị và Trương Huệ Vân nộp gần 119 tỷ đồng và 306.000 USD…

Bên cạnh đó, cơ quan điều tra cũng đã kê biên 1.237 bất động sản liên quan đến Trương Mỹ Lan; 61 bất động sản và ngăn chặn giao dịch 8 bất động sản của 7 bị cáo khác; kê biên 8 bất động sản tại tỉnh Quảng Ninh liên quan đến thỏa thuận hợp tác của bà Lan với Tập đoàn Tuần Châu; kê biên 858 triệu cổ phần SCB của bà Lan và các cá nhân đứng tên hộ bà Lan cùng nhiều tài sản khác.

Tin cùng chuyên mục