Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển 535 học sinh vào lớp 6

SGGPO
Ngày 18-5, Sở GD-ĐT TPHCM đã thông báo kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2020-2021. Theo đó, năm nay tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 6 của trường này là 535 học sinh.

Đối tượng dự tuyển gồm tất cả học sinh đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học tại TPHCM và có điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm học lớp 5 đối với hai môn tiếng Việt và Toán đạt từ 9 điểm trở lên ở mỗi môn học, có độ tuổi vào học lớp 6 là 11 tuổi (theo giấy khai sinh hợp lệ).

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển 535 học sinh vào lớp 6 ảnh 1 Học sinh lớp 5 phải có điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 5 đạt 9 điểm trở lên ở hai môn Toán và tiếng Việt mới đủ điều kiện tham dự khảo sát năng lực vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

Những trường hợp học sinh đã học vượt lớp ở cấp học trước hoặc học sinh vào cấp học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định thì tuổi vào lớp 6 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp cấp học trước.

Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 3 tuổi so với tuổi quy định.

Năm nay, Trường THPT Trần Đại Nghĩa bắt đầu phát phiếu đăng ký dự khảo sát vào lớp 6 từ ngày 6-7. Học sinh thực hiện bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh vào ngày 25-7-2020 trong thời gian 90 phút.

Kết quả tuyển sinh dự kiến được công bố vào ngày 29-7. Những học sinh không trúng tuyển vào Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa vẫn được xét tuyển vào lớp 6 các trường THCS công lập theo quy định của Ban Chỉ đạo tuyển sinh quận, huyện.

Hiện nay, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa là trường công lập duy nhất ở TPHCM được tổ chức kỳ khảo sát đầu vào lớp 6 (tất cả trường THCS công lập còn lại trên địa bàn đều tuyển sinh lớp 6 bằng hình thức xét tuyển). Hàng năm có hơn 4.000 hồ sơ đăng ký xét tuyển vào lớp 6 của trường này.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Thêm một tạp chí khoa học của Việt Nam được SCOPUS chấp nhận

Tạp chí Khoa học máy tính Việt Nam (Vietnam Journal of Computer Science - VJCS) vừa được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu SCOPUS. Đây là tạp chí khoa học thứ 6 của Việt Nam được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu của SCOPUS, một cơ sở dữ liệu thư mục chứa bản tóm tắt và trích dẫn các bài báo khoa học.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục