Trường THPT Quốc tế Mỹ thành lập tổ tiếp nhận nguyện vọng chuyển trường của phụ huynh

Tối 4-4, thông tin từ Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, Trường THPT Quốc tế Mỹ đã thành lập Tổ tiếp nhận nguyện vọng chuyển trường theo nhu cầu của phụ huynh học sinh. Theo đó, tính đến hết ngày 4-4, có 42 học sinh chuyển trường.

Theo báo cáo của Phòng Kế hoạch tài chính (Sở GD-ĐT TPHCM), tính đến 14 giờ 30 ngày 4-4, tổng số tiền phụ huynh đóng góp là hơn 27 tỷ đồng.

Phòng Kế hoạch tài chính (Sở GD-ĐT TPHCM) đã rà soát, giám sát việc thực hiện chi lương, BHXH, BHYT cho giáo viên, trợ giảng, nhân viên người nước ngoài và người Việt Nam làm việc tại trường.

Trong ngày 4-4, tổng chi cho giáo viên, trợ giảng và nhân viên người Việt Nam làm việc tại trường (gồm 24 giáo viên, 23 trợ giảng, 305 nhân viên) hơn 3 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 2-4, tổng các khoản chi trả cho giáo viên nước ngoài và tiền xe buýt, tiền điện nước, thiết bị dạy học; chi phí đăng ký khóa học và dự thi IB hơn 15 tỷ đồng.

Tính đến ngày 4-4, tổng số học sinh đã chuyển trường là 42 học sinh.

QT.jpg
Trường THPT Quốc tế Mỹ đã thành lập tổ tiếp nhận nguyện vọng chuyển trường của phụ huynh

Đối với bậc tiểu học, 49/50 giáo viên nước ngoài đến lớp, vắng 1 giáo viên về nước vì lý do cá nhân). Về giáo viên Việt Nam, có 8/14 giáo viên đến lớp, vắng 6 giáo viên. Tổng số học sinh đến trường là 439/455 học sinh.

Đối với bậc trung học, có 66/79 giáo viên nước ngoài, 12/13 giáo viên Việt Nam đến lớp. Tổng số học sinh đi học lại là 532/716 học sinh.

Đại diện Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, sở này vẫn tiếp tục tiếp nhận thông tin và xử lý đơn thư của phụ huynh học sinh; công khai danh sách cơ sở giáo dục công lập và ngoài công lập để phụ huynh tham khảo và hướng dẫn phụ huynh học sinh có nhu cầu chuyển trường.

Cùng với đó, Trường THPT Quốc tế Mỹ đã thành lập Tổ tiếp nhận nguyện vọng chuyển trường theo nhu cầu của phụ huynh học sinh.

Theo kết quả thống kê mới nhất, toàn trường có 685 phụ huynh đồng ý đóng góp hỗ trợ nhà trường, 339 phụ huynh chưa phản hồi, 127 phụ huynh có ý định chuyển trường cho con, 164 phụ huynh có ý kiến khác.

Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Nguyễn Văn Hiếu tiếp tục chỉ đạo các phòng chuyên môn giám sát chặt chẽ hoạt động dạy học của nhà trường.

Tin cùng chuyên mục