Truyền hình trực tiếp phiên tòa xử cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye

Cựu Tổng thống Park Geun-hye đối mặt bản án 30 năm tù vì tham nhũng khi ra tòa vào chiều thứ sáu 6-4.
Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đến Tòa án Trung tâm Seoul trong phiên điều trần ngày 10-10-2017. Ảnh: YONHAP
Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đến Tòa án Trung tâm Seoul trong phiên điều trần ngày 10-10-2017. Ảnh: YONHAP

Theo Yonhap, Tòa án Trung tâm Seoul cho biết, hôm nay 3-4, 3 thẩm phán phụ trách xét xử bà Park đã quyết định cho phép phiên tòa xử bà Park được truyền hình trực tiếp.

Đây là lần đầu tiên một phiên tòa được truyền hình trực tiếp từ khi Tòa án Tối cao Hàn Quốc sửa đổi quy định vào năm ngoái, cho phép truyền hình trực tiếp một phiên tòa nếu được xem là cần thiết và vì lợi ích công chúng.

Bà Park, bị phế truất năm ngoái và sau đó bị bắt trong vụ bê bối tham nhũng làm chao đảo chính trường Hàn Quốc, sẽ ra tòa trong phiên xử hình sự bắt đầu lúc 2 giờ 10 phút chiều 6-4.

Công tố viên đã đề nghị bản án 30 năm tù cho bà Park với 18 tội tham nhũng, gồm tham ô, lạm quyền và làm lộ bí mật nhà nước.

Đọc nhiều nhất

Mỹ treo thưởng 5 triệu USD bắt giữ Maximilian Rivkin

Mỹ treo thưởng 5 triệu USD bắt giữ Maximilian Rivkin

Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo treo thưởng 5 triệu USD để bắt giữ Maximilian Rivkin, đối tượng quốc tịch Thụy Điển, rao bán một hệ thống liên lạc mã hóa cho các đối tượng buôn bán ma túy và rửa tiền mà không biết rằng công nghệ này do Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) phát triển.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ trẻ em trở thành tội phạm mạng

Trong một thế giới được kích hoạt bởi siêu kết nối internet, vấn đề an ninh mạng đã và đang là chủ đề nóng và được quan tâm hàng đầu. Đài Euronews phối hợp Hãng an ninh mạng Kaspersky thực hiện loạt bài về trẻ em đang là mục tiêu của tội phạm mạng có tổ chức và cách xử lý theo ý kiến của các chuyên gia.

Chính trường thế giới

Chiến lược của EU với Trung Á

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel đến Kyrgyzstan hôm 2-6 để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) - Trung Á trong bối cảnh Brussels đang tìm cách thắt chặt quan hệ với các nước trong khu vực.

Chuyện đó đây