Truyền hình trực tiếp phiên tòa xử cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye

Cựu Tổng thống Park Geun-hye đối mặt bản án 30 năm tù vì tham nhũng khi ra tòa vào chiều thứ sáu 6-4.
Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đến Tòa án Trung tâm Seoul trong phiên điều trần ngày 10-10-2017. Ảnh: YONHAP
Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đến Tòa án Trung tâm Seoul trong phiên điều trần ngày 10-10-2017. Ảnh: YONHAP

Theo Yonhap, Tòa án Trung tâm Seoul cho biết, hôm nay 3-4, 3 thẩm phán phụ trách xét xử bà Park đã quyết định cho phép phiên tòa xử bà Park được truyền hình trực tiếp.

Đây là lần đầu tiên một phiên tòa được truyền hình trực tiếp từ khi Tòa án Tối cao Hàn Quốc sửa đổi quy định vào năm ngoái, cho phép truyền hình trực tiếp một phiên tòa nếu được xem là cần thiết và vì lợi ích công chúng.

Bà Park, bị phế truất năm ngoái và sau đó bị bắt trong vụ bê bối tham nhũng làm chao đảo chính trường Hàn Quốc, sẽ ra tòa trong phiên xử hình sự bắt đầu lúc 2 giờ 10 phút chiều 6-4.

Công tố viên đã đề nghị bản án 30 năm tù cho bà Park với 18 tội tham nhũng, gồm tham ô, lạm quyền và làm lộ bí mật nhà nước.

Đọc nhiều nhất

“Đảo chiều” hậu Brexit

“Đảo chiều” hậu Brexit

Sau gần 7 năm kể từ cuộc trưng cầu dân ý việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, đa số người dân Anh lại ủng hộ việc xây dựng mối quan hệ gần gũi với EU.

Hồ sơ - tư liệu

Đồng USD giảm vị thế ở Trung Đông

Iraq vừa cấm các giao dịch bằng USD. Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) có kế hoạch bán dầu mà không sử dụng đồng USD và đang hướng tới thiết lập một loại tiền tệ hoàn toàn mới để thay thế. Những diễn biến ở Trung Đông cho thấy sự thống trị của đồng USD trong khu vực dường như đang đổi chiều.

Chuyện đó đây

Cây năng lượng sạc xe điện

Theo CNN, Công ty khởi nghiệp SolarBotanic Trees (Anh) bắt đầu thử nghiệm cây sạc xe điện với khả năng thu năng lượng bằng tán cây lắp pin mặt trời và lưu trữ trong pin ở thân.