Từ 17 giờ ngày 26-3, quán nhậu, cà phê,... tại Bình Thuận tạm dừng kinh doanh

SGGPO
Từ 17 giờ chiều nay (26-3), các quán nhậu, cà phê, hớt tóc máy lạnh,... ở tỉnh Bình Thuận sẽ tạm ngừng kinh doanh để phòng dịch Covid-19.

Để thực hiện tốt công tác kiểm soát, khoanh vùng để hạn chế lây lan dịch Covid-19 trên diện rộng, UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản chỉ đạo về việc kiểm soát chặt chẽ khách du lịch đến địa phương.

Theo đó, hiện nay, Bình Thuận là một trong 15 tỉnh, thành có người nhiễm Covid-19 (9 ca nhiễm).

Mặc dù tỉnh đã triển khai các giải pháp cấp bách để tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhưng trên địa bàn tỉnh vẫn còn phát sinh khách nước ngoài đến Bình Thuận du lịch (khách đi tự túc, di chuyển đến Bình Thuận trên phương tiện xe khách và tự tìm chổ ở tại các nhà nghỉ, nhà trọ, các khách sạn có quy mô nhỏ).

Từ 17 giờ ngày 26-3, quán nhậu, cà phê,... tại Bình Thuận tạm dừng kinh doanh ảnh 1 Đối với khách du lịch đang ở tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh thì cần ở yên tại cơ sở lưu trú, bắt buộc đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng. Ảnh minh hoạ

Bên cạnh đó, hiện nay đang có hiện tượng người dân từ các địa phương có dịch Covid-19 đến Bình Thuận với mục đích thăm thân hoặc du lịch. Điều này gây khó khăn cho các lực lượng chức năng trong công tác kiểm soát, khoanh vùng để hạn chế lây lan dịch bệnh trên diện rộng.

Để có sự phối hợp đồng bộ cùng với ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu Sở VH-TT-DL chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục hướng dẫn, khuyến cáo, yêu cầu các cơ sở lưu trú du lịch, các đơn vị lữ hành hoạt động trên địa bàn tỉnh tạm dừng đón khách du lịch quốc tế đang ở các tỉnh, thành trong nước và khách du lịch trong nước từ các địa phương có dịch Covid-19 đến du lịch tại Bình Thuận từ nay cho đến khi có chỉ đạo mới.

Từ 17 giờ ngày 26-3, quán nhậu, cà phê,... tại Bình Thuận tạm dừng kinh doanh ảnh 2 Các quán nhậu, cà phê, hớt tóc máy lạnh,... ở Bình Thuận sẽ phải đóng cửa từ 17 giờ chiều nay 26-3

Đối với khách du lịch đang ở tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh thì cần ở yên tại cơ sở lưu trú, không tổ chức đi tham quan; thực hiện đầy đủ các quy định về vệ sinh phòng dịch, bắt buộc phải đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng hoặc khi tiếp xúc gần với người khác. Trường hợp phát hiện đơn vị nào không chấp hành các khuyến cáo trên thì xử lý nghiêm khắc và công khai tên đơn vị trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Ngoài ra, UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu các huyện, thị trên địa bàn chỉ đạo các công ty, doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể tạm dừng kinh doanh nhà hàng, quán bia, quán ăn, cà phê, giải khát (công suất phục vụ 30 người trở lên); tạm dừng hoạt động các cơ sở hớt tóc máy lạnh, các cơ sở vui chơi, giải trí dành cho thanh thiếu niên, các câu lạc bộ thể thao,... từ 17 giờ ngày 26-3 cho đến khi có chỉ đạo mới của UBND tỉnh.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đầu tháng 7-2020, đoàn du khách TPHCM tham quan Tổ đình Tôn Thạnh (Cần Giuộc, Long An)

Doanh nghiệp du lịch cần tiếp sức

Các doanh nghiệp (DN) du lịch đang nỗ lực bằng nhiều cách để tạm duy trì hoạt động kinh doanh mặc dù rất khó khăn. Để làm được điều này, một số hãng lữ hành tiếp tục đề xuất vay gói ưu đãi từ ngân hàng với lãi suất thấp, số khác mong muốn nhận lại tiền ký quỹ. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Đạm Phú Mỹ lần thứ 5 lọt vào Top 50 thương hiệu dẫn đầu

Đạm Phú Mỹ là thương hiệu phân bón duy nhất lọt vào Top 50 thương hiệu dẫn đầu theo giá trị và đứng thứ 2 trong nhóm ngành sản phẩm nông nghiệp. Đây là danh sách thường niên được Tạp chí Forbes Việt Nam thực hiện và công bố. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Nuôi tôm tự phát gây thiệt hại đất lúa ở Kiên Giang

Những hộ dân ở ấp Vĩnh Tây 1, xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang tự ý đào ao, đưa nước mặn vào nuôi tôm, khiến nhiều diện tích đất lúa xung quanh bị nhiễm mặn tới 17‰ gây thiệt hại lớn. Chính quyền địa phương và TAND huyện nhiều lần mời các hộ nuôi tôm tự phát lên hòa giải, thương lượng bồi thường nhưng không ai tới. Dự kiến, ngày mai (7-8), TAND huyện Vĩnh Thuận tiếp tục mời các hộ nuôi tôm gây thiệt hại đất lúa lên làm việc… 

Đầu tư

Phát triển Biên Hòa xứng tầm đô thị loại 1

Là một thành phố trực thuộc tỉnh có dân số cao nhất nước, với hơn 1,1 triệu người và là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp (KCN) lớn, hoạt động lâu năm, những năm gần đây, TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã có những bứt phá mạnh mẽ, diện mạo đô thị ngày càng đổi thay theo hướng văn minh, hiện đại. Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ thành phố đã đề ra nhiều quyết sách để xây dựng Biên Hòa xứng tầm đô thị loại 1, là đô thị trung tâm của vùng Đông Nam bộ.

Thông tin kinh tế