Từ khóa: #Cà phê

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan tham quan các gian hàng trưng bày. Ảnh: Báo Đắk Lắk

Đổi mới tư duy để phát triển ngành hàng cà phê

Các ý kiến cho rằng cần thiết phải xây dựng vùng nguyên liệu, đầu tư chế biến sâu, đổi mới giống, canh tác hữu cơ… để làm mới ngành cà phê Việt Nam, nâng cao giá trị, tăng tính cạnh tranh trên thị trường quốc tế.
Sơn La đoạt giải nhất hội thi Nhà nông đua tài 2023

Sơn La đoạt giải nhất hội thi Nhà nông đua tài 2023

Tối 12-3, trong chuỗi các hoạt động tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, vòng chung kết Hội thi Nhà nông đua tài năm 2023 với chủ đề Canh tác cà phê thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu, diễn ra sôi nổi tại Quảng trường 10-3 (TP Buôn Ma Thuột).
Hành trình từ hạt cà phê nông trại đến ly Nescafé

Hành trình từ hạt cà phê nông trại đến ly Nescafé

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột 2023 khai mạc từ ngày 10 tới ngày 14-3 tại TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.  Tham gia lễ hội này, Nescafé đã chia sẻ về hành trình hơn 10 năm bền bỉ đồng hành người nông dân trồng cà phê trong hoạt động canh tác bền vững nhằm sản xuất ra những hạt cà phê chất lượng cao vì ly cà phê ngon cho người Việt.
Quán cà phê trong hẻm luôn đông khách quen

Lang thang cà phê

Không nơi đâu quán cà phê nhiều như ở TPHCM, kể cả đó là xứ thủ phủ cà phê. Quán cà phê ở mảnh đất này cũng mang trong mình đặc trưng của một đô thị lưu dân, phong phú và đa dạng, đó có thể là một quán sang trọng nằm ở những giao lộ lớn, hay chỉ cần vài chiếc ghế nhựa, cây dù tạm bợ ven đường cũng đủ trở thành chốn dừng chân đón bao lữ khách…
Chị Y Mến (trái), ở xã Đắk Ruồng, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum thoát nghèo nhờ trồng cà phê, mắc ca

Nỗ lực giảm nghèo ở Bắc Tây Nguyên

Để giúp người dân thoát nghèo, các tỉnh Gia Lai, Kon Tum đã định hướng người dân chuyển đổi cây trồng có giá trị cao cũng như cải tạo vườn để nâng cao hiệu quả sử dụng đất. 
Ảnh minh họa

Xuất khẩu gần 28 tỷ USD nông lâm thủy sản

Chiều 28-6, tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT đã tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm 2022. Thời gian qua, Bộ NN-PTNT đã phối hợp với Bộ Công thương xúc tiến thương mại, đàm phán mở cửa, phát triển thị trường để giải quyết kịp thời các vướng mắc thúc đẩy xuất khẩu nông lâm thủy sản; ứng phó với tác động của dịch Covid-19 và xung đột quân sự Nga - Ukraine làm đứt gãy chuỗi cung ứng nông sản toàn cầu.
Xây dựng Buôn Ma Thuột thành TP Cà phê của thế giới

Xây dựng Buôn Ma Thuột thành TP Cà phê của thế giới

UBND TP Buôn Ma Thuột phối hợp Hội quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam với sự đồng hành cùng Trung Nguyên Legend vừa tổ chức hội thảo “Phát triển thương hiệu TP Buôn Ma Thuột trở thành “TP Cà phê của thế giới”. 
Thương hiệu cà phê PhinDeli chính thức có mặt tại thị trường Mỹ

Thương hiệu cà phê PhinDeli chính thức có mặt tại thị trường Mỹ

Lô hàng đầu tiên xuất khẩu sang Mỹ đã thông quan thành công tại cảng Oakland, California vào trung tuần tháng 4 đã đánh dấu những bước đi đầu tiên chinh phục thị trường mới của cà phê PhinDeli; đồng thời mở ra nhiều cơ hội xuất khẩu ở những thị trường khác trong các năm tiếp theo cho thương hiệu này.

Nghệ nhân trà truyền thống Nguyễn Ngọc Tuấn mong muốn lan tỏa văn hóa trà Việt đến cộng đồng

Thú uống trà ở phương Nam

Có lẽ, khi nói về thức uống đặc trưng ở TPHCM thì người ta sẽ nghĩ ngay đến cà phê và trà đá. Thú uống trà vốn là nét văn hóa đặc trưng của người miền Bắc, nhưng hiện nay, đã có nhiều người ở thành phố tìm đến thú uống trà, xem “chén trà là đầu câu chuyện”. 
Điểm tin SGGP Online ngày 28-2-2022

Điểm tin SGGP Online ngày 28-2-2022

Có 22.400 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường mỗi tháng; Tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 16 trong vụ chìm ca nô tại Quảng Nam; Hỏa hoạn thiêu rụi hàng chục tấn cà phê ở Lâm Đồng; Triều Tiên tuyên bố thử nghiệm phát triển “vệ tinh trinh sát” ; Liverpool thắng Cúp Liên đoàn thứ 9… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 28-2-2022.

Một quán cà phê tại Seoul, Hàn Quốc

Văn hóa cà phê bùng nổ ở châu Á

Châu Á vốn trước kia thịnh hành văn hóa uống trà. Giờ đây, việc tiêu thụ cà phê của châu lục này ngày càng tăng, chủ yếu do sự gia tăng của tầng lớp trung lưu muốn trải nghiệm thức uống có phần thời thượng.