Từ 20 giờ ngày 27-7, TP Thủ Đức dừng phong tỏa đối với một số phường

SGGPO
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Thủ Đức (TPHCM) vừa ban hành quyết định dừng thiết lập cách ly y tế vùng có dịch Covid-19 đối với phường Trường Thạnh, Tăng Nhơn Phú B, Linh Trung.

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trước khi dừng thiết lập cách ly y tế

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trước khi dừng thiết lập cách ly y tế

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Thủ Đức quyết định dừng việc thiết lập phong tỏa, cách ly y tế vùng có dịch Covid-19 để thực hiện quản lý theo Công văn 2468/UBND-VX ngày 23-7-2021 của UBND TPHCM đối với phường Trường Thạnh, Tăng Nhơn Phú B, Linh Trung.

Thời gian bắt đầu dừng phong tỏa, thiết lập y tế từ 20 giờ ngày 27-7.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Thủ Đức giao UBND các phường thực hiện nghiêm việc quản lý phòng, chống dịch Covid-19 theo Công văn 2468 của UBND TPHCM về tăng cường mạnh mẽ các biện pháp giãn cách xã hội toàn thành phố theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Cùng với đó, đánh giá vị trí, số dân, số ca nhiễm và các yếu tố nguy cơ dịch tễ, ảnh hưởng đến sự lây nhiễm dịch bệnh, xác định phạm vi phong tỏa từng khu vực phù hợp trên địa bàn phường (không quá hẹp để bỏ sót trường hợp F0, F1 nhưng cũng không quá rộng để ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của người dân). Thực hiện triệt để các quy định về giãn cách, nhất là việc đảm bảo giãn cách giữa người với người, gia đình và gia đình; thực hiện triệt để yêu cầu, quy định phòng, chống dịch.

UBND các phường cũng phải tăng cường quản lý, giám sát, phối hợp lực lượng công an, quân sự thường xuyên tổ chức tuần tra, giám sát việc thực hiện triệt để yêu cầu giãn cách giữa người với người, nhất là các khu nhà trong các hẻm nhỏ, chằng chịt, đông người, mật độ dân số cao, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Thường xuyên thực hiện đánh giá mức độ an toàn tại các khu vực có nguy cơ cao, kịp thời có giải pháp đảm bảo các điều kiện an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường.

Cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Thủ Đức cũng quyết định dừng thiết lập cách ly y tế vùng có dịch Covid-19 đối với phường Long Thạnh Mỹ kể từ 0 giờ ngày 27-7.

- Phường Trường Thạnh với diện tích gần 983ha, gần 22.000 nhân khẩu được dừng cách ly y tế sau 14 ngày phong tỏa.

- Phường Tăng Nhơn Phú B diện tích hơn 228,3ha, gần 39.000 nhân khẩu được dỡ phong tỏa sau 9 ngày thiết lập.

- Phường Linh Trung với 13.230 nhân khẩu được dỡ phong tỏa sau 17 ngày thiết lập.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang cảnh buổi làm việc

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc làm việc với Công an TPHCM

Ngày 15-10, Đoàn Công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã có buổi làm việc với Công an TPHCM về việc triển khai thực hiện phương án 03/PA-BCA-V01 ngày 16-8-2021 của Bộ Công an về “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch Covid-19”.

Bút Sài Gòn

Nghiên cứu kiểu rùa

- Lại một lần nữa, thị trường thịt heo xảy ra nghịch lý tréo ngoe. Giá heo hơi xuất chuồng liên tục giảm, còn giá heo thịt đến tay người tiêu dùng lại tăng mạnh. Tại sao đầu này giảm mà đầu kia lại vọt lên?

Giao thông - Đô thị

Nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay

Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay trong giai đoạn tới. Chuyến bay xuất phát từ các địa bàn không phải vùng đỏ (cấp độ 4) chỉ cần đáp ứng 1 trong 3 điều kiện. 

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: