Từ 9-7, TPHCM tạo “luồng xanh” ưu tiên xe chở hàng hóa và chuyên gia

Tối 8-7, đã có hướng dẫn về việc tạo thuận lợi (luồng xanh) cho phương tiện vận chuyển hàng hóa và công nhân, chuyên gia lưu thông từ các tỉnh qua lại TPHCM trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16.

Tối 8-7, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình ký công văn hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện vận chuyển hàng hóa, chuyên gia và công nhân trong thời gian TPHCM thực hiện Chỉ thị 16.

Lãnh đạo TPHCM đề nghị UBND các tỉnh Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ chỉ đạo Sở Giao thông vận tải (GTVT) của địa phương tổng hợp, cung cấp danh sách xe được vận chuyển hàng hóa phục vụ sản xuất kinh doanh, hàng hóa thiết yếu, hàng hóa đến cảng biển, đầu mối và danh sách xe chở công nhân, chuyên gia qua TPHCM cho Sở GTVT TPHCM.


Từ đó, Sở GTVT TPHCM mới cấp giấy nhận diện cho phương tiện, tạo "luồng xanh" cho phương tiện vận chuyển được ưu tiên.

Việc tổ chức giao thông cho phương tiện ưu tiên trên do Sở GTVT TPHCM chịu trách nhiệm triển khai, thực hiện theo hướng dẫn của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

UBND TPHCM giao UBND TP Thủ Đức, quận, huyện, Sở Công Thương cung cấp danh sách xe được chạy trong thời gian này (kèm thông tin phương tiện theo mẫu đính kèm) lưu thông qua địa bàn các tỉnh cho Sở GTVT TPHCM. Từ đó, Sở GTVT có cơ sở cấp giấy nhận diện cho phương tiện.

Ngoài ra, UBND TPHCM giao Công an TPHCM chủ trì, chỉ đạo các đơn vị kiểm tra phương tiện ra vào thành phố, ưu tiên cho phương tiện đã được Sở GTVT cấp giấy nhận diện, đảm bảo lưu thông thuận lợi, nhanh chóng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cú hích mới

- Năm rồi, các doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu Công nghệ cao TPHCM đạt được tầm vóc mới. Họ mang lại tới hơn 50% kim ngạch xuất khẩu của địa phương. Những doanh nghiệp này làm gì mà đáng nể vậy?

Sự kiện & Bình luận

Vơi bớt những âu lo mùa lễ hội

Với hơn 8.200 lễ hội lớn nhỏ trong cả nước, mùa lễ hội xuân 2023 lại dập dìu trở lại. Chùa Hương, Yên Tử, Hội Gióng… ghi nhận hàng chục ngàn người nô nức trẩy hội những ngày đầu năm.