Từ chiều 16-11, nhiều nơi ở TPHCM sẽ ngập vì triều cường đạt đỉnh

SGGPO
Theo thông báo của cơ quan dự báo khí tượng - thủy văn Việt Nam, có dấu hiệu triều cường đang lên ở trạm hải văn Vũng Tàu. Dự báo tối 16-11 đến sáng 17-11, triều cường đạt đỉnh, nhiều nơi ở TPHCM và ven biển Nam bộ ngập…   
Từ chiều 16-11, nhiều nơi ở TPHCM sẽ ngập vì triều cường đạt đỉnh ảnh 1 Triều cường đạt đỉnh gây ngập nhiều nơi ở Nam bộ. Ảnh minh họa  

Ngày 15-11, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia thông tin, mực nước tại trạm hải văn Vũng Tàu tiếp tục có xu hướng tăng. 

Dự báo, triều cường ven biển Nam bộ sẽ đạt đỉnh từ ngày 15-11 kéo dài đến ngày 19-11. Từ ngày 20-11, triều sẽ xuống dần. Các địa phương ở ven biển Nam bộ cần lưu ý, trong đợt này, mực nước cao nhất tại Vũng Tàu có thể đạt 4,35m vào chiều tối 16-11 và rạng sáng 17-11. Điều này có nghĩa, từ ngày 16-11, nhiều nơi sẽ ngập. Thủy triều lên vào giờ tan tầm buổi chiều và buổi sáng. 

“Do ảnh hưởng của triều cường nên nguy cơ ngập úng có thể xảy ra ở vùng trũng thấp tại các đô thị ven biển ở khu vực Đông Nam bộ như TPHCM, Tiền Giang, Bến Tre, Sóc Trăng, Trà Vinh, Bạc Liêu, Cà Mau. Thời gian ngập sâu nhất trong khoảng từ 1 đến 4 giờ sáng và từ 15 đến 19 giờ chiều”- Trung tâm Dự báo khí tượng – thủy văn quốc gia cảnh báo. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

UBND TPHCM đề xuất 15.900 tỷ đồng làm cao tốc TPHCM – Mộc Bài

UBND TPHCM đề xuất 15.900 tỷ đồng làm cao tốc TPHCM – Mộc Bài

Dự án cao tốc TPHCM – Mộc Bài có khái toán tổng mức đầu tư (giai đoạn 1) là 15.900 tỷ đồng. Tuyến đường có 8 làn xe, đoạn còn lại trên địa phận tỉnh Tây Ninh có 6 làn xe. Chiều dài toàn tuyến cao tốc là 50km, trong đó, đoạn qua TPHCM dài 23,7km.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Sự kiện & Bình luận

Lấy chất lượng làm đầu

Hôm nay 20-10, kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV chính thức khai mạc. Đây là kỳ họp cuối năm, có thời gian được rút ngắn chỉ còn 17 ngày thay vì 1 tháng như thông lệ.