Từ của năm sẽ do công chúng quyết định

Các nhà từ điển học thuộc Nhà xuất bản Đại học Oxford chọn 3 từ tiêu biểu nhất cho năm 2022 là Metaverse, #IStandWith và Goblin Mode để công chúng bình chọn làm từ nổi bật của năm.
Công chúng bình chọn làm từ nổi bật của năm
Công chúng bình chọn làm từ nổi bật của năm

Metaverse: Một khái niệm ngày càng phổ biến, đề cập đến thế giới ảo, nơi mọi người có thể sống, làm việc, mua sắm, ăn uống và kết bạn. #IStandWith: Bắt đầu bằng dấu # mang ý nghĩa “công nhận hoạt động tích cực và sự chia rẽ, từ này được tạo ra trên mạng xã hội để gắn kết quan điểm của bạn với một nguyên nhân hoặc một người nào đó. Goblin Mode: là khái niệm mới đề cập đến ý tưởng từ chối những kỳ vọng của xã hội đặt ra. 

Nhà xuất bản Đại học Oxford cho rằng: “Khi thoát khỏi tình trạng phong tỏa trên toàn thế giới, cụm từ này được đặt ra để từ chối việc trở lại bình thường”.

Đọc nhiều nhất

Nhiều người dân Mỹ chọn mua nhà đã qua sở hữu

Người Mỹ chuộng săn nhà cũ

Thị trường bất động sản đóng băng không làm lu mờ ước mơ sở hữu một ngôi nhà cho riêng mình của người dân đô thị ở Mỹ. Chỉ khác ở chỗ, xu hướng lựa chọn mới của họ là tìm đến những khu nhà cũ có mức giá hời.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ dịch bệnh từ băng tan

Nhiệt độ ấm hơn tại Bắc cực đang làm tan tầng đất đóng băng vĩnh cửu và có thể làm “thức tỉnh” những con virus đã nằm bất động hàng chục ngàn năm.

Chính trường thế giới

Củng cố an ninh Bắc Mỹ

Tổng thống Mỹ Joe Biden có chuyến thăm Canada trong hai ngày 23 và 24-3 để bàn với Thủ tướng Justin Trudeau về tăng cường quan hệ và củng cố an ninh Bắc Mỹ.