Từ nay đến cuối năm vẫn còn 1-2 cơn bão nữa

SGGPO
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Quốc gia, thời tiết đã chính thức chuyển sang trạng thái La Nina, từ nay tới cuối năm 2020 vẫn còn 1-2 cơn bão trên Biển Đông và trực tiếp đổ bộ vào Trung bộ hoặc phía Nam của nước ta. 
Từ nay đến cuối  năm vẫn còn 1-2 cơn bão nữa ảnh 1 Biển miền Trung bị sóng đánh tan tác nhiều khu vực trong cơn bão số 13

Ngày 16-11, Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Quốc gia công bố nhận định tình hình khí tượng – thủy văn dài hạn từ nửa cuối tháng 11-2020 đến tháng 5-2021. 

Theo cập nhật dữ liệu mới, hiện nay xu thế nhiệt độ mặt nước biển ở khu vực châu Á  -Thái Bình Dương đang tiếp tục lạnh đi và hiện tượng La Nina đã xuất hiện. Dự báo hiện tượng La Nina sẽ tiếp tục duy trì từ nay cho tới những tháng đầu năm 2021.

Vì vậy, cơ quan dự báo tình hình thời tiết của Việt Nam đưa ra nhận định, từ nay cho tới hết năm 2020, vẫn còn có thể xuất hiện 1-2 cơn bão và áp thấp nhiệt đới trên khu vực Biển Đông và có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta, tập trung nhiều ở khu vực Trung bộ và phía Nam. 

Từ nay đến cuối  năm vẫn còn 1-2 cơn bão nữa ảnh 2 Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Quốc gia báo cáo tình hình cơn bão số 13 tại cuộc họp của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai

Từ nay cho tới cuối năm, cần phải tiếp tục đề phòng gió mạnh trên biển do tác động của không khí lạnh vào các tháng chính của mùa Đông năm 2020-2021. Đề phòng các đợt mưa vừa, mưa to tại các tỉnh Trung bộ từ nửa cuối tháng 11-2020 đến tháng 12-2020.

Các đợt rét đậm, rét hại xảy ra trong thời kỳ từ nửa cuối tháng 12-2020 đến tháng 2-2021, tập trung trong tháng 1-2021 và có khả năng kéo dài từ 7-10 ngày, kéo dài hơn ở các tỉnh vùng vùng núi phía Bắc. 
Cần đề phòng các hiện tượng băng giá và sương muối trong các tháng chính của mùa Đông 2020-2021.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Làm căn cơ

- Một loạt địa phương đang tính toán cho các dự án logistics lớn. Từ này không chỉ có nghĩa là kho vận, mà còn là nhiều hoạt động khác như một phần của quản lý chuỗi cung ứng. 

Giao thông - Đô thị

Đề nghị tăng thêm các chuyến bay nội địa

Chiều 20-10, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc về lưu thông hàng hóa, hành khách và phục hồi sản xuất tại các khu vực sản xuất công nghiệp bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid-19.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: