Lực lượng vũ trang TPHCM học tập và làm theo tấm gương của Bác

Từ những việc làm cụ thể

Qua 2 năm thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Lực lượng vũ trang (LLVT) TPHCM đã có những bước chuyển biến hết sức quan trọng, đặc biệt là qua những việc làm cụ thể, thiết thực xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Trong 2 năm qua, các tổ chức, cơ sở Đảng, cơ quan, đơn vị, nhà trường của LLVT TPHCM đã gắn kết chặt chẽ việc thực hiện Chỉ thị 235 của Thường vụ Đảng ủy Quân khu 7 về xây dựng “Chi bộ 4 tốt, đảng viên 5 tốt” và Chỉ thị 245 của Tư lệnh Quân khu 7 về thực hiện nội dung của Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Qua bình xét, phân loại chất lượng đảng viên năm 2007 và năm 2008, tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đều tăng so với các năm trước. Riêng Đảng bộ Quân sự TPHCM được công nhận Đảng bộ trong sạch vững mạnh, 2 năm qua không có cán bộ, sĩ quan vi phạm kỷ luật.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự TPHCM tặng quà cho người nghèo huyện Nhà Bè TPHCM.

Nét nổi bật qua 2 năm thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của LLVT TPHCM là đã tạo được sự chuyển biến sâu sắc, toàn diện cả về nhận thức và hành động, năng lực lãnh đạo chỉ huy của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các đơn vị và chất lượng, hiệu quả làm việc của từng cá nhân trên các cương vị công tác đã được nâng lên rõ rệt.

Từ kết quả và thực tiễn trong quá trình tổ chức thực hiện cuộc vận động 2 năm qua, qua sơ kết, đánh giá rút kinh nghiệm, Đảng ủy Quân sự TP tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo cho các tổ chức cơ sở đảng, các đơn vị có những điều chỉnh, bổ sung và định hướng xác thực với yêu cầu phát triển của công tác xây dựng Đảng, nhiệm vụ xây dựng đơn vị hiện nay với quyết tâm cao nhất.

Điều quan trọng hơn cả là phải tiếp tục quán triệt, giáo dục cho cán bộ-chiến sĩ trong đơn vị nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc vận động. Kết quả đạt được trong 2 năm qua mới chỉ là bước đầu của quá trình xây dựng Đảng và tu dưỡng, rèn luyện của mỗi cán bộ- chiến sĩ LLVT TPHCM nói riêng. Do đó, từng cấp bộ Đảng cần phải lãnh đạo đơn vị biết cách phòng và tránh tư tưởng dừng lại, hoặc chỉ nói mà không làm, nói nhiều làm ít hoặc làm không hiệu quả.

Bên cạnh đó, cần phải tăng cường phối hợp thực hiện tốt các nội dung, hình thức, phương pháp trong công tác tuyên truyền mục đích, ý nghĩa, nội dung cuộc vận động, kịp thời nêu gương những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động để cổ vũ, động viên mọi người học tập và noi theo.

Trên cơ sở yêu cầu nhiệm vụ chính trị của LLVT TPHCM, từng cấp ủy Đảng, lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị đề ra chương trình hành động cụ thể trong từng tháng, từng quý và của cả năm gắn với nội dung của cuộc vận động, đồng thời các cấp ủy Đảng, các đơn vị phải không ngừng đổi mới cả về nội dung, hình thức cũng như phương thức tổ chức thực hiện nhằm làm cho nội dung của cuộc vận động phát triển sâu rộng, đa dạng, phong phú với chất lượng, hiệu quả ngày càng tốt hơn.

Những gì mà LLVT TP đã đạt được trong 2 năm qua có một ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần tạo nền móng vững chắc, tạo ra động lực mới giúp cho cán bộ, chiến sĩ LLVT TP tiếp tục phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. 

Đại tá TRẦN VĂN HÙNG
(Chính ủy Bộ CHQS TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

WHO sẽ cử chuyên gia giúp Việt Nam sản xuất vaccine

Ngày 24-6, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã điện đàm trao đổi với Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus về nhiều vấn đề cụ thể, thực chất để tăng cường hợp tác trong nỗ lực bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng chống đại dịch Covid-19, nhất là về vaccine Covid-19.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Quảng Ninh tiếp tục dẫn đầu về chỉ số cải cách hành chính

Chiều 24-6, tại Trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc công bố Chỉ số CCHC (PAR Index) năm 2020 và Chỉ số Hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS) năm 2020 của các bộ ngành và tỉnh thành.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP