Từ phản ánh của Báo SGGP: Kiểm điểm trách nhiệm liên quan khu du lịch “chui“

Ngày 28-11, UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, huyện này vừa có báo cáo gửi Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình về khu du lịch xây dựng không có giấy phép tại xã Trung Trạch.
Khu du lịch "chui" đang chờ xử phạt hành chính
Khu du lịch "chui" đang chờ xử phạt hành chính
Theo đó, ông Bùi Quốc Thanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch ký văn bản số 296/BC-UBND gửi UBND tỉnh khẳng định thông tin mà Báo SGGP phản ánh đúng sự thật. 
Trao đổi với PV Báo SGGP, ông Bùi Quốc Thanh cho biết, sau khi có ý kiến phản ánh của cơ quan báo chí về việc xây dựng tại dự án nói trên, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Kinh tế Hạ tầng phối hợp với các phòng ban liên quan và UBND xã Trung Trạch kiểm tra hiện trạng khu đất dự án Khu dịch vụ nghỉ dưỡng Ngọc Vy.
Qua kiểm tra cho thấy, ông Phan Ngọc Hóa- chủ đầu tư khu du lịch, đã tiến hành xây dựng một số hạng mục gồm khối nhà hàng, khối nhà nghỉ dưỡng, bể bơi, đài phun nước tại các lô đất ký hiệu L21, L22, L23, L24 từ năm 2019 mà không có giấy phép xây dựng là sai. Trách nhiệm trước hết thuộc về UBND xã Trung Trạch trong công tác nhà nước về lĩnh vực xây dựng.
Theo ông Thanh, UBND huyện đã chỉ đạo các phòng, ban chức năng phối hợp với UBND xã Trung Trạch lập biên bản vụ việc, đình chỉ hoạt động xây dựng và tiến hành thực hiện các thủ tục liên quan để tiến hành xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.
Chủ đầu tư dự án Khu dịch vụ nghỉ dưỡng Ngọc Vy đã thừa nhận hành vi vi phạm và chấp hành xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời, chủ dự án đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét cho hoàn thiện các thủ tục pháp lý để tiếp tục triển khai dự án. UBND huyện Bố Trạch đang chỉ đạo UBND xã Trung Trạch kiểm điểm trách nhiệm của tập thể và cá nhận có liên quan đã để xảy ra sai phạm.
Trước đó, Báo SGGP đưa tin, người dân xã Trung Trạch phản ánh, khu du lịch trái phép xuất hiện trên khu vực đất rừng trồng trên cát do người dân trồng nhằm chặn nạn cát bay, cát nhảy. Tuy nhiên, 2 năm qua, bị lấn chiếm xây dựng rầm rộ mà chính quyền địa phương không xử lý.
Sau đó, ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã có chỉ đạo Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch khẩn trương kiểm tra thông tin mà Báo SGGP nêu, xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 25-11.
Hiện UBND xã Trung Trạch đang hoàn thiện các thủ tục pháp lý xử phạt hành chính và kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan. 
Theo báo cáo của UBND huyện Bố Trạch, khu du lịch chui này có diện tích 13.218,3m2.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn