Từ Quảng Bình đến Cà Mau chuẩn bị ứng phó bão số 9

Chiều 12-12, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai đã có công văn số 594 gửi ban chỉ huy tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Cà Mau đề nghị ứng phó với một cơn bão có thể vào Biển Đông. 
Từ Quảng Bình đến Cà Mau chuẩn bị ứng phó bão số 9 ảnh 1

Dự báo cơn bão số 9 sẽ đổ vào đất liền Nam bộ và Nam Trung bộ

Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia vừa có báo cáo số 735 ngày 12-12 về khả năng xuất hiện bão trên Biển Đông.

Theo báo cáo, hiện nay trên vùng biển Tây Bắc Thái Bình Dương xuất hiện một cơn áp thấp nhiệt đới, cách bờ biển phía Nam Philippines khoảng 2.000km về phía Đông.

Dự báo trong 1-2 ngày tới, áp thấp nhiệt đới này có khả năng mạnh lên thành bão. Khoảng ngày 16 đến 17-12, bão sẽ đi vào khu vực phía Nam Biển Đông, trở thành cơn bão số 9 trong năm 2021, ảnh hưởng đến khu vực giữa và Nam Biển Đông. 

Dự báo ngày 19 đến 20-12, bão có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền của các tỉnh ở Trung Trung bộ và Nam Trung bộ.

Để chủ động ứng phó với bão này, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Bình đến Cà Mau:

Theo dõi chặt chẽ bản tin cảnh báo, dự báo và diễn biến của bão; thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Các tỉnh khu vực Trung Trung bộ và Nam Trung bộ, nhất là các tỉnh vừa chịu ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa qua, khẩn trương tổ chức khắc phục hậu quả; đồng thời rà soát các phương án đảm bảo an toàn cho các hoạt động khai thác trên biển, ven biển để đảm bảo an toàn.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Nâng bước doanh nghiệp trên hành trình xanh hóa

Nâng bước doanh nghiệp trên hành trình xanh hóa

Hôm nay 31-5, Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM (HUBA) công bố chương trình xét chọn và trao danh hiệu Doanh nghiệp Xanh năm 2023. Đây là nỗ lực rất lớn của ban tổ chức nhằm tôn vinh và nâng bước doanh nghiệp (DN) trên hành trình xanh hóa.

Bút Sài Gòn

Chân đế vững

- Báo đăng thấy Vờ ép ép có giám đốc kỹ thuật mới. Dân tình phần đông không biết chức danh này làm những việc gì. Và câu hỏi có tính hoài nghi là liệu người đảm nhiệm chức vụ ấy có thực chất, hay chỉ ngồi cho đủ tụ?

Tin buồn