Robot EDIC

Tự tin và bản lĩnh

Những người theo dõi chặng đường thi đấu của Robot EDIC (ĐH Công nghiệp TPHCM) từ vòng loại khu vực cho đến vòng chung kết cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam 2005 (Robocon) diễn ra ngày 26-6 vừa qua, không thể không thừa nhận sự bứt phá ngoạn mục của EDIC.

Chuẩn bị trước giờ thi đấu.

Vòng loại khu vực phía Nam, các đội EDIC đã thiếu may mắn do nhiều yếu tố khách quan và chủ quan. Tuy nhiên, mọi nỗ lực của EDIC đã được đền đáp bằng 1 “vé” lọt vào Vòng chung kết toàn quốc.

Theo nhận định của các nhà chuyên môn và Ban tổ chức: EDIC yếu hơn các đội đến từ các trường khác, nhưng điều đó không làm các thành viên của EDIC nản lòng. Sự tự tin và bản lĩnh thi đấu của EDIC đã làm thay đổi thế trận bằng những trận thắng thuyết phục và đẹp mắt.

Những đội lọt vào các vòng trong 1/16, 1/8 đều ngang sức, ngang tài nên chỉ sơ suất nhỏ trong đấu pháp hay kỹ thuật sẽ dẫn đến thất bại. Chính vì vậy, các trận đấu đối kháng loại trực tiếp (paly off) càng trở lên hấp dẫn và kịch tính. Các đội đã trình diễn kỹ thuật tốt nhất và giải pháp tối ưu để cản phá đối phương.

EDIC không những hoạt động hiệu quả ở ngọn đuốc trung tâm và vùng robot tự động mà robot bằng tay ở vòng ngoài đã bắn bóng chính xác ghi điểm quan trọng giúp EDIC chiến thắng, tự tin bước vào trận chung kết tranh giải nhất, nhì.

Cho dù EDIC thua BKCBG 1 ở chung kết, nhưng những trận đấu EDIC trình diễn ở cuộc thi này chứng tỏ được ý chí và nhiệt huyết sáng tạo khoa học kỹ thuật của sinh viên Trường Đại học Công nghiệp TPHCM. Ngoài giải nhì chung cuộc (phần thưởng 15.000.000 VNĐ), EDIC còn được trao giải “Robot tự động xuất sắc nhất” (phần thưởng 3.000.000 VNĐ) và giải do Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam trao tặng (trị giá 1.500.000 VNĐ).

Với thành tích đạt được trong Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam 2005, lãnh đạo Trường ĐH Công nghiệp TPHCM quyết định trao phần thưởng trị giá 60.000.000 VNĐ cho các thành viên đội EDIC. Nhưng phần thưởng có giá trị hơn cả chính là phát huy sự sáng tạo khoa học kỹ thuật của sinh viên Trường ĐHCN TPHCM nói riêng và sinh viên Việt Nam nói chung. Cuộc thi Sáng tạo Robot thực sự trở thành sân chơi trí tuệ, lành mạnh dành cho đối tượng sinh viên. 

HỮU MINH 

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều trường đại học kém sức hút

Nhiều trường đại học kém sức hút

Kết thúc xét tuyển bổ sung, nhiều trường đại học (ĐH) tiếp tục công bố xét tuyển đợt tiếp theo nhưng cũng không đặt nhiều hy vọng vì quá ít thí sinh đăng ký. Trong đó, đáng chú ý nhất là nhiều trường ĐH địa phương và ngay cả những trường công lập cũng không được nhiều thí sinh quan tâm.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ 2020: Nhiều cơ hội cho “cuộc đua” bổ sung

Từ nay đến ngày 15-10, nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước dành hàng ngàn chỉ tiêu ở các nhóm ngành để xét tuyển ĐH bằng nhiều phương thức như điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm học bạ, điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM... Đây được xem là cơ hội để thí sinh trúng tuyển vào các trường ĐH. Ở cuộc đua cuối này, ngoài việc cạnh tranh, thí sinh cũng phải đặc biệt lưu ý đặt tiêu chí lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích lên hàng đầu. 

Giáo dục hội nhập

Khởi động Đấu trường Toán học VioEdu miễn phí mùa 2

Đấu trường Toán học VioEdu mùa 2 do Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu (Tập đoàn FPT) tổ chức vừa được khởi động với sự tham gia của đông đảo học sinh, sẽ diễn ra xuyên suốt trong năm học 2020 - 2021, đáp ứng nhu cầu của học sinh và phụ huynh toàn quốc. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.