Tư vấn - hướng nghiệp

- Xin hỏi có phải ở Trường ĐH Nông Lâm TPHCM đào tạo ngành công nghệ sinh học nhưng lại có hai khối thi A, B? Điểm chuẩn trúng tuyển của hai khối năm ngoái, chương trình và học phí có khác nhau?. (truonghai991@...) 

- Ngành công nghệ sinh học của Trường ĐH Nông Lâm đào tạo theo hai khối A, B và điểm chuẩn tùy vào trình độ đầu vào của từng thí sinh. Tuy nhiên khi trúng tuyển, sinh viên sẽ được học một chương trình như nhau và học phí cũng vậy. Điểm trúng tuyển vào ngành này năm 2009 khối A: 16, khối B: 20.

- Xin cho biết điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành của ĐH Kinh tế năm 2009 và chỉ tiêu tuyển sinh từng ngành năm 2010?(kysilangthang00@...)

- ĐH Kinh tế TPHCM tuyển sinh điểm chuẩn chung cho tất cả các ngành và không đưa ra chỉ tiêu cụ thể cho từng ngành. SV trúng tuyển vào trường, sau thời gian học đại cương là 1,5 năm sẽ xét tuyển vào từng ngành theo nguyện vọng. Điểm chuẩn trúng tuyển chung cho tất cả các ngành năm 2009 vào ĐH Kinh tế TPHCM là 19,5 điểm.

- Nộp hồ sơ và lệ phí như thế nào mới hợp lệ. Năm nay lệ phí thi có tăng không? (Nguyễn Thị Châu, xã Tân Bình, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp)

- Hồ sơ và lệ phí đăng ký xét tuyển của thí sinh dù nộp qua đường bưu điện chuyển phát nhanh hoặc dịch vụ chuyển phát ưu tiên hoặc nộp trực tiếp tại các trường trong thời hạn quy định của lịch công tác tuyển sinh, đều hợp lệ và có giá trị xét tuyển như nhau.

Năm nay, theo thông tư mới ban hành, thí sinh đăng ký, sơ tuyển và dự thi vào các trường ĐH, CĐ, TCCN có tổ chức thi, mức phí như sau: đăng ký dự thi: 50.000 đồng/hồ sơ; sơ tuyển đối với các ngành năng khiếu: 100.000 đồng/hồ sơ (tất cả các môn); sơ tuyển đối với các ngành khác: 40.000 đồng/hồ sơ (tất cả các môn). Lệ phí dự thi văn hóa: 30.000 đồng/hồ sơ (bao gồm tất cả các môn); dự thi năng khiếu: 200.000 đồng/hồ sơ (bao gồm tất cả các môn).

Thí sinh thuộc diện xét tuyển hoặc tuyển thẳng vào các trường ĐH, CĐ: 15.000 đồng/hồ sơ. Riêng thí sinh thuộc diện tuyển thẳng vào TCCN và xét tuyển vào các ngành đào tạo TCCN không tổ chức thi: 30.000 đồng/hồ sơ.

BAN KHOA GIÁO