Tư vấn và hỗ trợ thông tin gần 564.000 lượt thí sinh và người thân

(SGGP). – Ngày 7-9, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục - Đào tạo, Hội Sinh viên Việt Nam, Tập đoàn Văn phòng phẩm Thiên Long đã phối hợp tổ chức lễ tổng kết Chương trình Tiếp sức mùa thi 2008.

Trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2008, Chương trình Tiếp sức mùa thi được triển khai tại 9 tỉnh, TP: Thái Nguyên, Hà Nội, Nghệ An, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Đắc Lắc, TPHCM và Cần Thơ. Đã có 330 đội thanh niên tình nguyện Tiếp sức mùa thi được thành lập với sự tham gia của 35.050 thanh niên, sinh viên; tham gia tư vấn và hỗ trợ thông tin gần 564.000 lượt thí sinh và người thân tham dự kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2008; giới thiệu trên 200.000 nhà trọ các loại... Nhìn chung, quy mô chương trình mở rộng: số lượng địa điểm đón thí sinh và lực lượng tình nguyện viên tăng, hình thức tư vấn, hỗ trợ đa dạng, như: tư vấn qua website, xây dựng phần mềm tư vấn cho thí sinh; đón và tư vấn thí sinh cả ngày lẫn đêm…

V.Lan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục