Tuần lễ ĐBSCL tại TPHCM - Bay lên đất chín rồng

(SGGP).- Tối qua, tại Nhà thi đấu Phú Thọ, Tuần lễ Đồng bằng sông Cửu Long tại TPHCM đã khai mạc bằng một chương trình nghệ thuật sân khấu hóa hoành tráng với chủ đề “Bay lên đất chín rồng”. Đến tham dự có đồng chí Lê Hoàng Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM; ông Nguyễn Trung Tín, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, đại diện lãnh đạo 13 tỉnh ĐBSCL, Tây Ninh, Vũng Tàu.

Chương trình nghệ thuật đêm khai mạc với sự tham gia của 150 nghệ sĩ, được chia ra thành hai phần: Phần 1 - Giới thiệu đặc điểm chung về 13 tỉnh ĐBSCL với những thế mạnh là vựa lúa, gạo, trái cây của cả nước. Phần 2 - Sự gắn kết giữa TPHCM và các tỉnh ĐBSCL để đưa miền Tây ngày càng phát triển về kinh tế và du lịch. Chương trình có sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ: Tạ Minh Tâm, Cẩm Ly, Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Quỳnh Hương, Vân Khánh, Thanh Thúy…

Tuần lễ ĐBSCL là dịp giới thiệu hình ảnh vùng đất đầy tiềm năng ĐBSCL; tạo điều kiện cho sản phẩm của ĐBSCL tiếp cận với người tiêu dùng TPHCM; tiếp thị hình ảnh và vẻ đẹp ĐBSCL với nhân dân và cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại TPHCM…

Tuần lễ ĐBSCL tại TPHCM diễn ra từ ngày 10-6 đến 14-6 tại Nhà thi đấu Phú Thọ.

N.HOA - T.THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các diễn viên múa rối nước chào khán giả (ảnh chụp trước thời điểm dịch Covid-19 bùng phát)

Chìm nổi cùng rối nước

Vào cuối tháng 4-2021, các diễn viên trong Đoàn múa rối Rồng Phương Nam (Nhà hát nghệ thuật Phương Nam) tất bật tập vở mới Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực để kịp công diễn dịp hè. Khi mọi thứ được chuẩn bị sẵn sàng thì đợt dịch Covid-19 ập đến, những diễn viên múa rối nước của đoàn tứ tán khắp nơi. Kẻ về quê, người ở nhà trông con…, mong chờ ngày được hội ngộ khán giả.

Phim

Khám phá 120 bối cảnh phim đặc sắc ở Việt Nam

Ngày 22-6, Viện Phim Việt Nam tại Hà Nội tổ chức triển lãm "Di sản tư liệu hình ảnh động trong quảng bá du lịch Việt Nam", giới thiệu khoảng 120 ảnh bối cảnh quay phim được các nhà làm phim trong nước và nước ngoài thực hiện tại Việt Nam. Đây là những tư liệu đang được lưu trữ tại Viện Phim Việt Nam. 

Âm nhạc

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Khám phá lịch sử của trà

NXB Kim Đồng vừa ra mắt ấn phẩm Một chút trà, thêm chút sữa của nhóm tác giả Thỏ - Bình, như một cuộc khám phá lịch sử của trà trên thế giới từ xưa đến nay, từ châu Á đến châu Âu, châu Mỹ. 

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!

Mỹ thuật

Điêu khắc trẻ và mạch sáng tạo mới

Trong dòng chảy nghệ thuật đương đại, điêu khắc không còn là khái niệm chỉ các tượng đài lịch sử. Những năm gần đây, xu hướng nghệ thuật sắp đặt được chú ý, tác phẩm điêu khắc cũng bắt đầu tạo ấn tượng với nhiều khán giả trẻ.