Tuần lễ thanh niên tình nguyện vì cộng đồng tại TPHCM

Thanh niên tình nguyện tham gia giữ gìn trật tự giao thông

Ngày 16-3, gần 12.000 thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh đã đồng loạt xuất quân tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông, khởi động Tuần lễ Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng của thành phố.

Trong tuần lễ hoạt động này, kéo dài tới ngày 23-3, gần 70 đội thanh niên xung kích sẽ tiến hành tuyên truyền Luật giao thông đường bộ và hàng trăm đội thanh niên xung kích “phản ứng nhanh“ sẽ tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông tại các giao lộ trọng điểm, các khu vực “đen” về tai nạn giao thông, các khu công nghiệp, bệnh viện, trường học, bến xe và chợ tại 24 quận, huyện trong giờ cao điểm.

Trong khuôn khổ Tuần lễ Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng, các thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh cũng tập trung hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chăm lo người già neo đơn, thương bệnh binh, giao lưu động viên các học viên tại trung tâm, trường, trại cai nghiện ma túy.

Nhân Ngày hội Vì trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, một số quận Đoàn sẽ trao tặng 120 suất học bổng, trị giá 60 triệu đồng, cho trẻ em vượt khó.

Đoàn viên, thanh niên trong các doanh nghiệp thực hiện văn hóa doanh nghiệp và văn minh công sở, tổ chức các đội thanh niên tình nguyện xây dựng và quảng bá thương hiệu sản phẩm. Hơn 50.000 đoàn viên cấp cơ sở cũng sẽ triển khai chương trình làm xanh-sạch-đẹp thành phố với các hoạt động như tổng vệ sinh các cơ quan, đơn vị trên toàn địa bàn, ra quân Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 63, xây dựng thí điểm 10 Khu phố xanh-sạch-đẹp.

V.Q (Theo TTXVN)
 

Các tin, bài viết khác