Tuần văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2015

(SGGP).- Ngày 10-11, tại Bảo tàng TPHCM đã khai mạc “Triển lãm Hoàng gia về nghệ thuật thị giác và các hiện vật văn hóa đa màu sắc”. Triển lãm nằm trong khuôn khổ Tuần văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2015.

Triển lãm trưng bày 20 bức tranh đương đại, truyền thống và một số hiện vật điêu khắc tiêu biểu của nền nghệ thuật Campuchia về các đề tài như hoa sen, điệu múa Khmer truyền thống, đền Angkor Watt…

Tuần văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2015 do Bộ VH-TT-DL Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Vương quốc Campuchia tổ chức từ ngày 8 đến 14-11 tại TPHCM và tỉnh Sóc Trăng. Đây là hoạt động nhằm tăng cường hợp tác về văn hóa giữa hai quốc gia và cũng là dịp để người dân Việt Nam tìm hiểu về đất nước, con người Campuchia; đồng thời thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước ngày càng tốt đẹp. Trong khuôn khổ tuần văn hóa, chương trình nghệ thuật đặc biệt của Campuchia sẽ diễn ra vào tối 12-11 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Sóc Trăng. Ngoài ra, một số chương trình nghệ thuật đặc sắc chào mừng tuần văn hóa cũng sẽ diễn ra tại TPHCM và tỉnh Sóc Trăng.

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bị phạt 90 triệu đồng vì tổ chức “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” không phép

Bị phạt 90 triệu đồng vì tổ chức “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” không phép

Thanh tra Bộ VH-TT-DL vừa có Quyết định số 1/QĐ- XPVPHC ngày 13-1-2021 về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa đối với Công ty TNHH MTV đầu tư du lịch giải trí Khổng Tước vì đã có hành vi tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” tại TPHCM vào ngày 18-11-2020 mà không có giấy phép tổ chức.

Phim

Lộ diện quán quân Dự án làm phim 48 giờ 2020

Dự án làm phim 48 giờ Việt Nam 2020 (48HFP Việt Nam 2020) đã chính thức khép lại sau 6 tháng tranh tài, với sự tham dự của 114 bộ phim ngắn đến từ 1.000 nhà làm phim trẻ.


Âm nhạc

Nhất Sinh và những khúc ca ngọt ngào, chân quê

Tôi lớn lên từ vành nôi/Tôi lớn lên từ bờ tre/Tôi lớn lên từ lời ru…/Bên mái tranh chiều ngày xưa/Chiếc võng kẽo kẹt mẹ đưa/Với tiếng ru hời hời ru/Man mác tâm hồn trẻ thơ/Xao xuyến đến tự bấy giờ… Giữa những ngày gần tết này, khi ngoài phố tất bật bao ngược xuôi người và xe, thì ở đây, trong không gian nhỏ một quán cà phê, NSƯT Nhất Sinh đã hát cho tôi nghe Mẹ và lời ru.

Sân khấu

Tái dựng vở cải lương kinh điển “Nàng Xê Đa“

Sáng 16-1, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang phối hợp với Công ty TNHH Tổ chức Biểu diễn Song Việt tổ chức họp báo thông tin về dự án cải lương “Dấu ấn mới cho các nghệ sĩ trẻ” và công diễn vở Nàng Xê Đa.

Sách và cuộc sống

Khi Phan làm truyện tranh

Từ 2017, đều đặn mỗi năm, Phan (tên thật là Lê Phan - một họa sĩ 9X) lại ra mắt một tác phẩm truyện tranh.

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật

Triển lãm mỹ thuật Đạo và Phật

Ngày 16-1, Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM) khai mạc triển lãm chủ đề Đạo và Phật của hai họa sĩ 8X Hoàng Tùng Linh và Lê Nguyên Bảo Trân.