Tuần văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2015

(SGGP).- Ngày 10-11, tại Bảo tàng TPHCM đã khai mạc “Triển lãm Hoàng gia về nghệ thuật thị giác và các hiện vật văn hóa đa màu sắc”. Triển lãm nằm trong khuôn khổ Tuần văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2015.

Triển lãm trưng bày 20 bức tranh đương đại, truyền thống và một số hiện vật điêu khắc tiêu biểu của nền nghệ thuật Campuchia về các đề tài như hoa sen, điệu múa Khmer truyền thống, đền Angkor Watt…

Tuần văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2015 do Bộ VH-TT-DL Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Vương quốc Campuchia tổ chức từ ngày 8 đến 14-11 tại TPHCM và tỉnh Sóc Trăng. Đây là hoạt động nhằm tăng cường hợp tác về văn hóa giữa hai quốc gia và cũng là dịp để người dân Việt Nam tìm hiểu về đất nước, con người Campuchia; đồng thời thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước ngày càng tốt đẹp. Trong khuôn khổ tuần văn hóa, chương trình nghệ thuật đặc biệt của Campuchia sẽ diễn ra vào tối 12-11 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Sóc Trăng. Ngoài ra, một số chương trình nghệ thuật đặc sắc chào mừng tuần văn hóa cũng sẽ diễn ra tại TPHCM và tỉnh Sóc Trăng.

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tác giả trẻ Phát Dương (ngồi giữa) trong một buổi ra mắt sách

Sắc màu miền Tây qua những sáng tác mới

Cùng thời điểm, rất nhiều tác giả ở miền Tây ra mắt sách với đủ thể loại. Qua đó, độc giả có cơ hội được hiểu hơn về văn hóa, con người và vùng đất nơi đây. 

Phim

Em và Trịnh hé lộ những thước phim đầu tiên

Sau quá trình chuẩn bị công phu với kinh phí và ngày quay ở mức kỷ lục, nhà sản xuất Em và Trịnh vừa những thước phim đầu tiên đầy lãng mạn, hòa quyện chất thơ và nhạc.


Âm nhạc

3 người phụ nữ đặc biệt truyền cảm hứng trong cuộc đời Tùng Dương

Ca sĩ Tùng Dương vừa hoàn thành DVD  Human- live concert, cũng là sản phẩm DVD đầu tiên của anh ra mắt đúng dịp 8-3. Đây là món quà anh dành tặng một nửa của thế giới và là lời tri ân dành cho 3 người phụ nữ đã ảnh hưởng đến cuộc đời và sự nghiệp của anh, cũng là những người truyền cảm hứng cho anh thực hiện sản phẩm này.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Đứa bé

1. Vừa đi tới, cô gái đã trông thấy thằng bé cởi trần mặc quần cụt, xách cái cuốc chạy lăng xăng trên bờ kinh. Con kinh nhỏ vắt qua một cánh đồng rộng lớn. 

Mỹ thuật

Sài Gòn tương giao

Triển lãm “Sài Gòn tương giao” trưng bày hơn 20 tác phẩm của sinh viên năm cuối ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo - Đại học RMIT tại Bảo tàng TPHCM. Những câu chuyện đời thường của người dân TP được kể lại theo một cách mới, chân thật và sinh động, thể hiện nhiều góc nhìn khác nhau của giới trẻ về một Sài Gòn - TPHCM năng động, sáng tạo nhưng cũng rất gần gũi, thân thương.