Tuần văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2015

(SGGP).- Ngày 10-11, tại Bảo tàng TPHCM đã khai mạc “Triển lãm Hoàng gia về nghệ thuật thị giác và các hiện vật văn hóa đa màu sắc”. Triển lãm nằm trong khuôn khổ Tuần văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2015.

Triển lãm trưng bày 20 bức tranh đương đại, truyền thống và một số hiện vật điêu khắc tiêu biểu của nền nghệ thuật Campuchia về các đề tài như hoa sen, điệu múa Khmer truyền thống, đền Angkor Watt…

Tuần văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2015 do Bộ VH-TT-DL Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Vương quốc Campuchia tổ chức từ ngày 8 đến 14-11 tại TPHCM và tỉnh Sóc Trăng. Đây là hoạt động nhằm tăng cường hợp tác về văn hóa giữa hai quốc gia và cũng là dịp để người dân Việt Nam tìm hiểu về đất nước, con người Campuchia; đồng thời thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước ngày càng tốt đẹp. Trong khuôn khổ tuần văn hóa, chương trình nghệ thuật đặc biệt của Campuchia sẽ diễn ra vào tối 12-11 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Sóc Trăng. Ngoài ra, một số chương trình nghệ thuật đặc sắc chào mừng tuần văn hóa cũng sẽ diễn ra tại TPHCM và tỉnh Sóc Trăng.

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim cổ tích "Gái khôn được chồng" lên sóng

Nằm trong series Cổ tích Việt Nam, Gái khôn được chồng mang đến câu chuyện tình yêu không "môn đăng hộ đối” nhưng trải qua chia ly, hạnh phúc đích thực cuối cùng cũng mỉm cười.


Âm nhạc

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Sân khấu

Sân khấu không sáng đèn

Tết của các nghệ sĩ, diễn viên sân khấu kịch là một mùa làm ăn sôi nổi, mang ý nghĩa khởi động cho một năm mới nhiều may mắn. Mùa tết với nghệ sĩ, đúng nghĩa là nghệ sĩ “ăn dầm nằm dề” cùng sân khấu, sàn diễn nào cũng rộn ràng 2-3 suất/ngày.

Sách và cuộc sống

Những trang viết thấm đẫm tinh thần nhân văn của nhà văn Kim Lân

Thuộc thế hệ nhà văn thành danh trên văn đàn từ trước Cách mạng Tháng Tám, nhiều tác phẩm của nhà văn Kim Lân, với góc nhìn hiện thực nhưng vẫn thấm đẫm tinh thần nhân văn, đã luôn được yêu mến và trở nên thân thuộc với nhiều thế hệ bạn đọc. Đặc biệt, truyện ngắn Kim Lân từ lâu cũng đã được đưa vào giảng dạy trong chương trình phổ thông.

Sáng tác

Thân tằm

Như con tằm vắt kiệt thân tơ
“Người phán xử”
Đã đi về miền “sinh tử”
Bỏ lại bao ước mơ đang dang dở
Những phút bùng cháy cuộc đời
Để thoát xác hóa thân

Mỹ thuật