Tung tin không chính xác về dịch virus Corona, 1 thanh niên bị phạt 15 triệu đồng

SGGPO
Viết nội dung “hiện tại bệnh viện lê lợi tp Vũng Tàu có 2 người Trung Quốc đang nghi vấn virus corona” đưa lên tài khoản Facebook cá nhân "Trần Tùng" cùng hình ảnh khoa cấp cứu của bệnh viện này, nam thanh niên bị xử phạt 15 triệu đồng vì đưa thông tin sai sự thật về dịch virus Corona trên mạng xã hội.

Tin liên quan

Thông tin không chính xác được Trần Tùng đưa trên mạng xã hội Facebook

Thông tin không chính xác được Trần Tùng đưa trên mạng xã hội Facebook

Liên quan đến vụ việc “Phát hiện người tung tin không chính xác về dịch cúm virus Corona” như Báo SGGP đã thông tin, ngày 30-1, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ra quyết định xử phạt 15 triệu đồng và tống đạt đến Trần Văn Tùng (22 tuổi, trú phường Thắng Nhất, TP Vũng Tàu) vì đưa thông tin sai sự thật về dịch Corona trên mạng xã hội.

Tung tin không chính xác về dịch virus Corona, 1 thanh niên bị phạt 15 triệu đồng ảnh 1 Tùng làm việc với công an. Ảnh: VŨ PHONG

Theo khai báo của Tùng, tối ngày 27-1, Tùng đưa bạn vào Bệnh viện Lê Lợi, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cấp cứu thì được bảo vệ bệnh viện yêu cầu mua khẩu trang. Lý do là vì "có người Trung Quốc nghi dính virus Corona đang điều trị ở bệnh viện".

Sau khi nghe nói vậy, Tùng đã viết nội dung “hiện tại bệnh viện lê lợi, tp Vũng Tàu có 2 người Trung Quốc đang nghi vấn virus corona” đưa lên tài khoản Facebook cá nhân "Trần Tùng" cùng hình ảnh khoa cấp cứu của bệnh viện này.

Sau đó, thông tin trên trang cá nhân của Tùng nhận được nhiều lượt bình luận và hơn 600 lượt chia sẻ trong khoảng 30 phút. Tuy nhiên trên thực tế, tại Vũng Tàu không hề ghi nhận một ca nhiễm hay nghi nhiễm virus Corona nào.

Như Báo SGGP đã thông tin, khuya ngày 27-1 (tức mùng 3 Tết Nguyên Đán), mạng xã hội lan truyền 1 nick name có tên là Trần Tùng đăng tải thông tin “hiện tại bệnh viện lê lợi, tp Vũng Tàu có 2 người Trung Quốc đang nghi vấn virus corona”.

Sau đó, thông tin trên trang cá nhân của Tùng nhận được nhiều lượt bình luận và hơn 600 lượt chia sẻ trong khoảng 30 phút. Nhiều người đọc qua thông tin tỏ ra hết sức hoang mang trước những thông tin đăng tải.

Tung tin không chính xác về dịch virus Corona, 1 thanh niên bị phạt 15 triệu đồng ảnh 2 Bệnh viện Lê Lợi khẳng định không có có trường hợp nào nghi vấn do nhiễm virus Corona nhập viện cấp cứu điều trị

Sáng 28-1, bác sĩ Nguyễn Thanh Phước, Giám đốc Bệnh viện Lê Lợi, TP Vũng Tàu cho biết, tính tới thời điểm hiện tại trên địa bàn chưa có trường hợp nào nghi vấn do nhiễm virus Corona nhập viện cấp cứu, điều trị.

Trong khuya 27-1, ngay khi tiếp nhận thông tin, phía bệnh viện đã rà soát để kiểm chứng và khẳng định là không như thông tin mà mạng xã hội đăng tải. Đồng thời, phía bệnh viện cũng đã báo cáo sự việc cho cơ quan an ninh. Cơ quan chức năng đã tiến hành làm việc với người đã đăng tải thông tin này.

Lãnh đạo Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã xác định Tùng và tiến hành mời lên làm việc để xử lý theo quy định.

VŨ PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án