Mít tinh kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM

Tuổi trẻ sẵn sàng đón nhận nhiệm vụ mới

Tối 25-3, tại Hà Nội đã diễn ra lễ mít tinh kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM. Tới dự có Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Chủ tịch nước Trần Đức Lương, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh, Thủ tướng Phan Văn Khải, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An cùng nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh trao tặng bức trướng của Ban Chấp hành Trung ương Đảng cho Đoàn Thanh niên và tuổi trẻ Việt Nam.

Phát biểu tại lễ mít tinh, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nhấn mạnh: Tổ chức Đoàn và phong trào yêu nước của các thế hệ trẻ Việt Nam được Đảng và Bác Hồ kính yêu sáng lập và lãnh đạo, đã không ngừng lớn mạnh và lập được nhiều thành tích vẻ vang, góp phần làm rạng rỡ Tổ quốc ta.

Qua các thời kỳ, tuổi trẻ nước ta với đội ngũ tiên phong là đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh luôn kết thành một khối đoàn kết vững chắc, một lòng đi theo Đảng, không quản hy sinh gian khổ, luôn nêu cao khí phách hiên ngang tiếp nối truyền thống anh hùng của ông cha, sẵn sàng hiến dâng tuổi thanh xuân cho Tổ quốc và nhân dân.

Trong sự nghiệp đổi mới, tuổi trẻ đang tiếp tục phát huy truyền thống quý báu của cha anh, phấn đấu vươn lên lập thân, lập nghiệp, xung kích sáng tạo, sẵn sàng có mặt ở những nơi gian khổ và sẵn sàng đón nhận nhiệm vụ mới. Nhìn nhận tương lai tươi sáng của tuổi trẻ luôn gắn liền với vận mệnh của đất nước và ngoài việc nhận thức rõ những tiềm năng to lớn cũng như thành tích của thanh niên ta cũng cần thấy rõ những hạn chế, nhược điểm để khắc phục.

Tại buổi lễ, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã giao nhiệm vụ cho các tổ chức Đoàn các cấp thanh niên trong thời gian tới: “Tích cực và thường xuyên giáo dục và bồi dưỡng cho thanh niên lý tưởng cách mạng. Nâng cao lòng yêu nước, quyết tâm đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn.

Học tập thấm nhuần đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, biến nhận thức thành hành động hàng ngày trong học tập, lao động và công tác. Tổ chức động viên thanh niên rèn đức, luyện tài, ra sức học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt, tiến quân vào khoa học và công nghệ, từng bước tiếp thu làm chủ công nghệ hiện đại, hình thành nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp CNH-HĐH đất nước.

Tiếp tục đưa phong trào thi đua tình nguyện, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc phát triển và tạo được nhiều loại hình và mô hình hoạt động có hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực. Tổ chức đoàn tiếp tục vững mạnh về cơ sở, xây dựng tổ chức Đoàn trên cả ba mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức thực sự là lực lượng dự bị hùng hậu của Đảng, thường xuyên bổ sung cho Đảng nguồn sinh lực mới, tích cực mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp các tầng lớp thanh niên thực hiện tốt mục tiêu ở đâu có thanh niên, ở đó có Đoàn, có Hội…”.

Sau khi giao nhiệm vụ, Tổng Bí thư đã trao tặng bức trướng của Ban Chấp hành Trung ương Đảng cho Đoàn Thanh niên và tuổi trẻ Việt Nam, mang dòng chữ “Đoàn TNCS HCM và tuổi trẻ Việt Nam phát huy truyền thống 75 năm xây dựng và phát triển; Đoàn TNCS HCM và tuổi trẻ Việt Nam đoàn kết, xung kích, sáng tạo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Cũng tại buổi lễ, 75 Bí thư Đoàn cơ sở xuất sắc đã vinh dự được nhận Giải thưởng 26-3, giải thưởng mang tên ngày sinh nhật của Đoàn.

T.H.
 

Các tin, bài viết khác