Tuổi trẻ Thủ đô ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2008

Ngày 19-4, hưởng ứng lời kêu gọi của Thành đoàn TNCSHCM Hà Nội, hàng trăm đoàn viên, thanh niên đã mở màn chiến dịch Mùa hè thanh niên tình nguyện 2008 với lễ ra quân “Thanh niên tình nguyện Thủ đô cải thiện môi trường, phòng chống dịch bệnh”. Cuối ngày, nhiều “điểm đen” về vệ sinh môi trường trong nội thành đã được giải tỏa. Những nơi được thanh niên tập trung giải quyết là các khu chợ, bến xe, ao hồ tù đọng dễ phát sinh bệnh mùa hè và tồn tại vi khuẩn gây dịch tiêu chảy cấp.

M. An

  • Triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2008

Bộ LĐ-TBXH vừa triển khai kế hoạch Tháng hành động vì trẻ em năm 2008 (từ ngày 15-5 đến 30-6), với chủ đề “An toàn để trẻ em sống và phát triển”. Mục đích chính của tháng hành động là nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với việc xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh và thân thiện cho trẻ em; phòng chống xâm hại, ngược đãi và bạo hành trẻ em; tôn trọng, lắng nghe ý kiến và thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em. Một số hoạt động cụ thể hướng về trẻ em sẽ được tổ chức tích cực trong Tháng hành động tại các địa phương trong cả nước.

P. Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam - Áo: Thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Theo TTXVN, ngày 16-9, trong bầu không khí cởi mở, chân thành, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Áo Sebastian Kurz. Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chúc mừng Áo vừa tổ chức thành công Hội nghị các chủ tịch quốc hội thế giới lần thứ 5.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP