Tướng Mỹ cảnh báo chiến tranh do robot gây ra

SGGP
Phó Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, tướng Paul Selva vừa kêu gọi giữ nguyên các quy tắc đạo đức chiến tranh chứ không thể giao hẳn vũ khí cho robot.

Tướng Mỹ cảnh báo chiến tranh do robot gây ra

Ý kiến của ông Selva đưa ra trong bối cảnh Mỹ đang tăng cường các hệ thống vũ khí tự động. 

Một nhóm các nhà khoa học, nhà nghiên cứu trước đó cũng chống lại sự phát triển của các hệ thống vũ khí tự động trong cuộc chạy đua vũ trang trí tuệ nhân tạo và cảnh báo vũ khí tự động hay robot có thể vượt ra ngoài tầm kiểm soát của con người. 

Ông Selva thừa nhận khả năng những kẻ thù của Mỹ cũng phát triển công nghệ như vậy nhưng ông không muốn theo đuổi chính sách này cho quân đội Mỹ.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây