Tượng Nữ thần Tự do mở cửa trở lại

SGGP
Ngày 22-1, sau 2 ngày phải đóng cửa do Chính phủ Mỹ ngừng hoạt động, tượng Nữ thần Tự do tại New York đã mở lại đón khách tham quan.

Tượng Nữ thần Tự do mở cửa trở lại

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết, quỹ bang New York sẽ chi trả cho việc mở cửa điểm tham quan nổi tiếng này nhằm duy trì doanh thu. Theo ông Cuomo, bang sẽ chi 65.000 USD/ngày để trả cho những nhân viên làm việc tại đây, nơi hàng năm thu hút khoảng 4,5 triệu du khách. Một số công viên nổi tiếng nhất của Mỹ cũng đã được mở cửa vào ngày 22-1, nhưng hầu hết là hoạt động cầm chừng. Nhiều cửa hàng, nhà hàng và thậm chí cả nhà vệ sinh đều đóng cửa.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các loại khẩu trang y tế thông thường chỉ có thể bảo vệ người dùng trong khoảng nửa ngày

Khẩu trang đời mới sử dụng liên tục hàng chục giờ

Công ty Công nghệ y tế Virimask của Israel đã phát triển một loại khẩu trang bảo hộ giúp phòng tránh lây nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19 với các bộ lọc có thể được sử dụng liên tục lên đến 60 giờ. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Kích cầu tiêu dùng nội địa ở xứ Hàn

Hướng đến mục tiêu kích cầu tiêu dùng nội địa của chính phủ, Bộ Nông lâm, Công nghiệp chăn nuôi và Lương thực Hàn Quốc tuyên bố có kế hoạch thực hiện chiến dịch giảm giá du lịch nông thôn, sản phẩm nông nghiệp, chăn nuôi và dịch vụ ăn uống bằng nguồn ngân sách nhà nước. Ước tính, số tiền giảm giá cho kế hoạch này lên tới 74,8 tỷ won (62,5 triệu USD).