Tuyên án tử hình tên giết vợ dã man

(SGGPO).- Chiều nay, kết thúc phiên xét xử sơ thẩm vụ Trần Văn Ban (SN 1970; trú tổ 4, thôn Lương Hòa, xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) can tội giết người (giết chị Trần Thị Hiếu, vợ Ban), Hội đồng xét xử của TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên án với mức hình phạt cao nhất: tử hình. Hầu hết mọi người có mặt đều đồng tình với mức án này.

Trần Văn Ban trước vành móng ngựa

Khác với các vụ án khác, ngay từ sáng sớm, người dân Nha Trang (phần lớn ở xã Vĩnh Lương) và rất đông phóng viên đã chật kín trong và ngoài phòng xử án. Tòa án phải câu loa ra đường cho mọi người nghe phiên xử.

Trong quá trình thẩm vấn, Ban khai nhận toàn bộ diễn biến hành động giết, rồi băm xác vợ, tống xuống hầm rút nước thải trong nhà, cùng các thủ đoạn tinh vi như nhắn tin từ sim điện thoại của chị Hiếu, tung tin Hiếu ôm 350 triệu đồng bỏ trốn theo tình nhân sang Canada; nhân có bão lớn, đến công an xã khai báo vợ mất tích…

Lời khai của Ban hoàn toàn phù hợp với quá trình điều tra và các chứng cứ thu thập được.

Mẹ (ngoài cùng bên phải) và chị ruột của chị Hiếu nghẹn ngào khi Ban tường thuật hành vi giết vợ một cách man rợ

Quá trình thẩm vấn, mọi người dự khán và Hội đồng xét xử còn bức xúc hơn khi thấy Ban thản nhiên và lạnh lùng tường thuật diễn biến vụ giết, thủ tiêu xác vợ như kể chuyện làm ăn. Mặt y cúi gằm, mắt luôn nhìn xuống đất, không một giọt nước mắt hối hận.

Đau xót con gái bị giết hại một cách quá dã man, đại diện bên bị hại, bà Phạm Thị Chung (mẹ đẻ chị Hiếu) cũng đề nghị Tòa phạt Ban mức án tử hình.

Ngay cháu Phong (18 tuổi, con trai lớn của Ban và chị Hiếu), khi phóng viên hỏi: “Cha bị đề nghị tuyên án tử hình, cháu có đau buồn và thương cha không?”, Phong cũng lắc đầu. Tòa hỏi cháu Phong có nói, xin gì trước khi Tòa vào nghị án, Phong xin phép không nói gì.

Công an đưa Ban về trại giam khi kết thúc phiên tòa

Chiều 23-6, trong phần nhận định của bản án, Hội đồng xét xử đánh giá, hành vi của Ban là đặc biệt nghiêm trọng: giết người vợ đã chung sống với Ban 17 năm, có chung 3 con (con lớn nhất 18 tuổi, nhỏ nhất 1 tuổi). Tính chất tội phạm là hết sức dã man, mất hết nhân tính. Sau khi giết và thủ tiêu xác vợ một cách man rợ chưa từng có, Ban còn thực hiện các thủ đoạn tinh vi để che giấu tội của mình.

Kết thúc phiên xét xử sơ thẩm, Hội đồng xét xử của TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên án Trần Văn Ban với mức hình phạt cao nhất: tử hình.

Th.Dương

>> Sáng mai, 23-6, đưa ra xét xử kẻ thủ tiêu vợ man rợ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án