Tuyên dương 100 gia đình văn hóa, hạnh phúc tiêu biểu

SGGPO

Sáng 24-6, tại Nhà văn hoá phụ nữ TPHCM (quận 7) diễn ra Ngày hội gia đình hạnh phúc với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi dành cho các gia đình tiêu biểu.

Lãnh đạo TP tuyên dương gia đình tiêu biểu, hạnh phúc. Ảnh: THÁI PHƯƠNG

Lãnh đạo TP tuyên dương gia đình tiêu biểu, hạnh phúc. Ảnh: THÁI PHƯƠNG

Ngày hội do Hội Liên hiệp phụ nữ TPHCM và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM tổ chức hướng tới chào mừng kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam (28-6-2001 - 28-6-2017).

Trong khuôn khổ ngày hội, 100 gia đình trẻ trên địa TPHCM đã tham gia hội thi nấu ăn với chủ đề “Bữa ăn gia đình trẻ”. Hội thi là dịp để các gia đình được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm cùng nhau trong hành trình xây dựng tổ ấm gia đình. Bên cạnh đó, hội thi cũng đã cung cấp cho các thành viên về kiến thức và kỹ năng nấu những món ăn dinh dưỡng cho gia đình.

100 gia đình trẻ TP tham gia "Ngày hội gia đình hạnh phúc". ảnh 1 Các gia đình tham gia hội thi nấu ăn với chủ đề “Bữa ăn gia đình trẻ”.
 
100 gia đình trẻ TP tham gia "Ngày hội gia đình hạnh phúc". ảnh 2

Tham gia ngày hội, các thành viên trong mỗi gia đình có dịp cùng nhau tham gia các các trò chơi vận động, trò chơi dân gian, tô tượng, xem các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc.

Dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố và Hội LHTN Việt Nam TPHCM đã tuyên dương 100 gia đình văn hóa, hạnh phúc tiêu biểu. Mỗi gia đinh có hoàn cảnh, công việc khác nhau nhưng đã cùng nhau xây dựng một gia đình êm ấm, hạnh phúc.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM khẳng định ngày gia đình Việt Nam đã trở thành ngày có ý nghĩa rất quan trọng đối với mỗi người. Đây là dịp mỗi người hướng về gia đình, tổ tiên, qua đó nuôi dưỡng những tình cảm tốt đẹp, những giá trị nhân văn cao quý của dân tộc. Giúp mỗi người có hành động thiết thực để xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình.

 

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

TPHCM kiểm tra tải trọng xe tại các cảng

Ngày 25-11, Sở GTVT TPHCM cho biết đã giao Thanh tra sở phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt và các đơn vị liên quan chủ động, tăng cường triển khai công tác kiểm soát tải trọng xe trên địa bàn thành phố thông qua các trạm kiểm tra tải trọng xe và thiết bị cân tải trọng xách tay; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Quy hoạch

Tin buồn