Tuyên dương 153 gương nhà giáo đạt danh hiệu “Trái tim người thầy” năm 2022

Sáng 16-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Công đoàn ngành giáo dục thành phố tổ chức buổi họp mặt giao lưu với chủ đề “Trái tim người thầy” năm 2022.

Phát biểu tại buổi giao lưu, bà Nguyễn Thị Gái, Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục thành phố cho biết, trong không khí toàn ngành đang bước vào đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhận thức sâu sắc những chuyển biến về ý thức tu dưỡng, rèn luyện và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Để luôn là điểm tựa về tinh thần, nơi chia sẻ, cảm thông, dìu dắt học sinh, từng cán bộ, giáo viên đã thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tư học và sáng tạo” với lòng yêu nghề và tinh thần trách nhiệm.

Tuyên dương 153 gương nhà giáo đạt danh hiệu “Trái tim người thầy” năm 2022 ảnh 1 Công đoàn ngành giáo dục thành phố tặng bằng khen cho các cá nhân tham gia Hội thao "Người giáo viên nhân dân toàn quốc" năm 2022

Theo Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục thành phố, trong công tác dạy học, nhà giáo cần chú trọng cả đức lẫn tài. Trong đó, “đức” là gốc rễ quan trọng, nếu không có đạo đức thì có tài cũng vô dụng. Lòng nhân ái là nét đẹp bao đời nay của nghề giáo, lương tâm và trách nhiệm là thước đo chất lượng của người làm công tác giáo dục.

Đội ngũ thầy, cô giáo, đặc biệt là các thầy, cô giáo làm công tác chủ nhiệm luôn xem học sinh như con mình, tôn trọng nhân cách của các em, gần gũi nắm vững hoàn cảnh gia đình, âm thầm giúp học sinh về vật chất và tinh thần, giúp học sinh vượt qua khó khăn trong cuộc sống, trở thành người có ích cho xã hội.

“Chính sự hy sinh thầm lặng, những việc làm cao cả, tấm gương tiêu biểu của những người thầy, người cô với trái tim tràn đầy yêu thương đã thắp sáng niềm tin, là ngọn đèn soi sáng thúc giục bao thế hệ học sinh tiếp bước đi lên, không ngừng học tập, lao động để xây dựng quê hương, đất nước”, bà Nguyễn Thị Gái bày tỏ. 

Đặc biệt, trong bối cảnh đất nước hội nhập tạo ra nhiều cơ hội cũng như thách thức, khó khăn cho đội ngũ nhà giáo. Nếu không tích cực đổi mới, sáng tạo, tự học và rèn luyện, các thầy, cô giáo sẽ không đủ năng lực đáp ứng những thay đổi nhanh chóng của xã hội.

Hiện nay, một trong những khó khăn, thách thức lớn nhất của đội ngũ nhà giáo trong thời kỳ hội nhập và phát triển đất nước là làm thế nào cân bằng giữa làm tốt công việc và cuộc sống gia đình, giữa cái chung và cái riêng, tinh thần và vật chất, sự chuyển đổi giữa phương pháp dạy học gợi mở, cá thể hóa và quán tính của phương pháp thuyết giảng theo hình thức đọc chép trước đây.

Với mục đích động viên và tôn vinh các tấm gương nhà giáo, Công đoàn ngành giáo dục thành phố đã trao danh hiệu “Trái tim người thầy” cho 153 cán bộ quản lý, nhà giáo tiêu biểu có nhiều đóng góp trong đổi mới phương pháp giáo dục, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong công tác dạy học, được phụ huynh tin yêu, học sinh tín nhiệm.

Tuyên dương 153 gương nhà giáo đạt danh hiệu “Trái tim người thầy” năm 2022 ảnh 2 Các thầy, cô giáo được nhận danh hiệu "Trái tim người thầy" năm 2022

Đây không chỉ là danh hiệu cho một cá nhân mà là sự ghi nhận của xã hội, là minh chứng cho việc dù khó khăn đến đâu các thầy, cô giáo vẫn ngày đêm đổi mới, sáng tạo, thi đua dạy tốt - học tốt, trở thành tấm gương sáng cho đồng nghiệp trẻ noi theo, giữ gìn phẩm chất của nhà giáo, thực hiện nghiêm túc và sáng tạo nhiệm vụ “trồng người”.

Dịp này, Công đoàn ngành giáo dục thành phố cũng tuyên dương 29 giáo viên đạt thành tích cao qua Hội thao “Người giáo viên nhân dân toàn quốc” năm 2022.

Đọc nhiều nhất

Nội dung tin nhắn được cho là của ông Lê Văn Đoàn nhắn cho nữ giáo viên được đăng tải lên mạng xã hội

Cà Mau: Kiểm điểm hiệu trưởng nhắn tin gạ tình nữ giáo viên

Chủ tịch UBND huyện Cái Nước giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh Phú 3. Đồng thời, giao nhà trường tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với nữ giáo viên N. cung cấp thông tin chưa đúng sự thật.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.