Tuyên dương 70 chủ tịch công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu

SGGPO
Chiều nay 18-1 tại Hà Nội, ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đã chủ trì cuộc họp báo về việc chuẩn bị diễn ra Hội nghị tuyên dương 70 chủ tịch công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu trong công tác thoả ước lao động tập thể và đối thoại năm 2017. 

 

Tuyên dương 70 chủ tịch công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu ảnh 1 Ông Bùi Văn Cường

Từ danh sách đề xuất là 176 chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu, Hội đồng xét chọn đã lựa chọn ra 70 chủ tịch công đoàn cơ sở là đại diện cho gần 50.000 chủ tịch công đoàn cơ sở khu vực doanh nghiệp trên cả nước để tuyên dương trong đợt này. Đây là những tấm gương chủ tịch công đoàn cơ sở điển hình cho sự nhiệt huyết, trách nhiệm, không quản ngại khó khăn vất vả, đấu tranh bảo vệ quyền lợi cho người lao động. 

Theo ông Bùi Văn Cường, thoả ước lao động tập thể tại doanh nghiệp không phải là việc dễ dàng, bởi phần lớn chủ tịch công đoàn cơ sở là người lao động làm việc tại các doanh nghiệp, do doanh nghiệp chi trả lương. Vì vậy, chủ tịch công đoàn cơ sở phải thực sự nhiệt huyết, có trình độ và trách nhiệm mới có thể bảo vệ được người lao động. 

Ông Bùi Văn Cường nhấn mạnh, đây lần đầu tiên Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức hội nghị tôn vinh vai trò của các chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu trong công tác thoả ước lao động tập thể giữa người lao động và người sử dụng lao động nhằm biểu dương và ghi nhận những cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc. 

Theo đó, lễ tuyên dương sẽ diễn ra tại Hà Nội vào sáng 21-1 có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Đồng thời 10 cá nhân có thành tích xuất sắc nhất được Tổng Liên đoàn lao động đề nghị xét tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Chương trình livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” số hôm nay có chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”. Tại chương trình, ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM và Nguyễn Quang Cường - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TPHCM sẽ trả lời trực diện các băn khoăn, thắc mắc của Người dân về các vấn đề liên quan.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Đường bộ và đường sắt qua địa phận tỉnh Quảng Nam bị gián đoạn

Mưa lớn những ngày qua đã khiến tuyến Quốc lộ 1A đi qua địa bàn tỉnh Quảng Nam bị ngập trong nước lũ, các phương tiện phải chuyển sang đi cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi khiến tuyến đường dẫn lên trạm thu phí ùn ứ. Trong khi đó, tuyến đường sắt Bắc – Nam đi qua tỉnh Quảng Nam cũng bị gián đoạn.

Quy hoạch

Tin buồn