Tuyên dương thiếu nhi tiêu biểu trong phong trào “Nghìn việc tốt”

SGGP).- Ngày 16-8, đoàn đại biểu gồm 231 đại biểu thiếu nhi về dự Liên hoan Dũng sĩ nghìn việc tốt toàn quốc năm 2009 đã có ngày hoạt động đầu tiên tại Hà Nội. Các em đã đến viếng Đài liệt sĩ Bắc Sơn, báo công trước Lăng Bác, thăm nhà sàn Bác và bảo tàng Hồ Chí Minh.
 
Các em cũng đến tham quan và dâng hương tại Văn Miếu Quốc Tử Giám. Tại đây, các em vinh dự được Trung ương Đoàn trao chứng nhận danh hiệu “Dũng sĩ nghìn việc tốt”. Sau đó, các đại biểu đã đến thăm, tặng quà cho trẻ em khuyết tật tại làng Hòa Bình.
 

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và các đại biểu.

Tối cùng ngày, các em đã giao lưu với 21 gương thiếu nhi tiêu biểu nhất trong phong trào thi đua “Nghìn việc tốt”. Tại buổi giao lưu, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan rất xúc động trước những việc tốt của các em. Phó Chủ tịch khẳng định, bằng nhiều những việc tốt của mình các em đang góp phần vào việc phát huy những giá trị truyền thống của đất nước, đó là lòng nhân ái, đoàn kết, đồng thời góp phần vào việc xây dựng đất nước ta ngày càng giàu đẹp, dân chủ, công bằng, văn minh.

Phó Chủ tịch nhấn mạnh các cấp ủy đảng cần quan tâm hơn nữa đến thế hệ măng non của đất nước, tạo điều kiện tốt hơn nữa cho các em, các cháu được học hành, được vui chơi, được làm nhiều việc tốt hơn nữa. Tại lễ tuyên dương 10 đại biểu xuất sắc là thiếu nhi dân tộc thiểu số cũng được Trung ương Đoàn tặng học bổng Vừ A Dính.

Hôm nay, ngày 17-8, tại Bắc Ninh-cái nôi của phong trào “Nghìn việc tốt” - các đại biểu sẽ tham dự lễ khánh thành giai đoạn 1 công viên Nghìn việc tốt tại Từ Sơn; khánh thành, bàn giao tủ sách “Vòng tay bạn bè” cho thiếu nhi Bắc Ninh và tham quan khu di tích Đền Đô. 

H.Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng yêu cầu: Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách

Thủ tướng yêu cầu: Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách

Các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 phải thực hiện nghiêm, nhất quán theo phương châm chỉ có thể thực hiện cao hơn, sớm hơn phù hợp theo tình hình thực tiễn tại địa phương. Tuyên truyền rộng rãi, kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân an tâm “ai ở đâu ở đấy”. Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép).

Bút Sài Gòn

Đừng chộn rộn

- Chứng khoán xứ mình trong tháng 7 vừa rồi rung lắc ghê quá. Giá trị tương đương với 15,6 tỷ USD vốn hóa toàn thị trường bay vèo. Dự đoán xu hướng sắp tới là bi quan hay lạc quan?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn