Tuyển sinh ĐH-CĐ 2010: Nhiều trường hợp phải chuyển cụm thi

(SGGP).– Tính đến hôm nay 31-5, nhiều trường ĐH-CĐ trên cả nước đã hoàn tất kiểm dò hồ sơ đăng ký dự thi, in giấy báo dự thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2010 cho thí sinh. Nhiều trường phát hiện hàng trăm hồ sơ ghi sai cụm thi.

Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên Văn phòng tuyển sinh Bộ GD-ĐT phía Nam cho biết, văn phòng đang bắt đầu phát và chỉnh sửa giấy báo dự thi cho thí sinh tự do. Để hạn chế thất lạc, văn phòng chỉ phát giấy báo dự thi trực tiếp cho thí sinh, không gửi qua đường bưu điện như mọi năm.

Nhiều trường có lượng hồ sơ đăng ký dự thi lớn nhất phía Nam như ĐH Cần Thơ, ĐH Sài Gòn, ĐH Nông Lâm, ĐH Công nghiệp TPHCM cũng đã bắt đầu gửi giấy báo dự thi cho thí sinh ở các tỉnh xa. Đối với những thí sinh tại TP, các trường phát giấy báo dự thi trực tiếp tại trường và chuyển qua đường bưu điện.

Theo ông Huỳnh Tổ Hạp, Phó Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sài Gòn, trường có lượng hồ sơ cao nhất tại cụm thi TPHCM với 53.000 hồ sơ, qua kiểm dò Hội đồng tuyển sinh phát hiện có đến gần 300 trường hợp ghi lộn ký hiệu hoặc không ghi cụm thi: 200 trường hợp thi tại Cần Thơ nhưng lại ghi thi tại TPHCM, hơn 50 trường hợp ghi lộn giữa cụm thi Quy Nhơn và TPHCM.

T.Hùng

t.hùng

Các tin, bài viết khác