Mỹ

Tỷ lệ dân ủng hộ đảng Dân chủ cao hơn đảng Cộng hòa

Mỹ
Kết quả thăm dò của Tạp chí Newsweek tiến hành với 1.000 người tham gia cho thấy tỷ lệ ủng hộ đảng Dân chủ nắm quyền tại Quốc hội là 55%, vượt xa tỷ lệ 37% ủng hộ đảng Cộng hòa. B.Tr. (Reuters)

Thái Lan

Một quả bom 5kg giấu trong thùng rác trước một tiệm bán đồ điện ở tỉnh miền Nam Narathiwat đã được kích hoạt bằng điện thoại di động và phát nổ, làm 1 binh sĩ thiệt mạng, 12 người bị thương. B.Tr. (AFP)

Bulgaria

6,4 triệu cử tri đi bỏ phiếu bầu tổng thống mới của nước này. Thăm dò dư luận cho thấy tổng thống đương nhiệm G.Parvanov có nhiều khả năng tái đắc cử. V.L. (THX)

CH Czech

Cơ quan thống kê bầu cử Cộng hòa Séc công bố, đảng cánh hữu Dân chủ Công dân đã dẫn đầu trong cuộc bầu cử thượng viện và hội đồng địa phương của nước này. P.A. (People)

Hàn Quốc
Ngày 22-10, cựu Tổng thống Hàn Quốc Choi Kyu-hah đã từ trần tại Bệnh viện Đại học quốc gia Seoul, thọ 87 tuổi. Hiện chưa rõ nguyên nhân cái chết của ông Choi, tuy nhiên, cựu tổng thống đã mắc các vấn đề về tim trong thời gian dài. T.H. (THX)

Afghanistan

Cảnh sát đã thu hồi 14 tấn thuốc phiện tại 7 tỉnh thuộc miền Nam nước này trong chiến dịch truy quét ma túy diễn ra trong 10 ngày. T.H. (AFP)

Ấn Độ – Pakistan

Các quan chức an ninh Ấn Độ bắt M.Farooq, nhân viên của Đại sứ quán Pakistan, khi đang nhận các tài liệu quân sự bí mật. Người giao tài liệu trên là một binh sĩ Ấn Độ A.KDubey cũng bị bắt giữ. P.A (BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.