Tỷ lệ dự thi cao đẳng đạt 64%

(SGGP). – Báo cáo nhanh của Bộ Giáo dục - Đào tạo phát ra cuối ngày 14-7 cho biết, trong đợt thi cao đẳng, cả nước có 146 trường cao đẳng tổ chức thi. Số thí sinh đến làm thủ tục dự thi trong ngày 14-7 là 164.423, chiếm 63,90% (trên tổng số 257.328 thí sinh đăng ký dự thi). Số cán bộ tham gia công tác tuyển sinh của đợt thi cao đẳng là 22.442.

Theo báo cáo của Hội đồng tuyển sinh các trường trong ngày làm thủ tục dự thi, thí sinh nhận phòng thi, nhận thẻ dự thi, sửa chữa những sai sót trong đăng kí dự thi, nghe phổ biến Quy chế thi. Hội đồng tuyển sinh các trường đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để tổ chức thi, tạo mọi thuận lợi tối đa cho thí sinh đến làm thủ tục dự thi; kịp thời xử lý, điều chỉnh các sai sót trong Giấy báo dự thi của thí sinh. Lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện phối hợp giúp các thí sinh đến làm thủ tục đăng kí dự thi, các tổ chức xã hội đã hỗ trợ chố ở miễn phí cho thí sinh có hoàn cản khó khăn. Cụ thể: huy động 6.362 sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ thí sinh đến dự thi; hỗ trợ 39.502 chỗ ở miễn phí.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giáo dục hội nhập

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.